Home / Tin học / Thủ thuật máy tính / Cách nhóm các hình vẽ trong Word

Cách nhóm các hình vẽ trong Word

Khi phải làm các bài tiểu luận, báo cáo, bạn thường phải đụng chạm tới vẽ biểu đồ, các hình vẽ. Nhưng khi bạn muốn copy/cut hình đó qua một trang khác hoặc sang một văn bản khác thì hình lại chạy lung tung không như bạn thiết kế ban đầu. Đây cũng là vấn đề làm nhiều bạn phải đau đầu khi cần chỉnh sửa bài báo cáo có hình vẽ.

group shape in word

Vậy để khắc phục tình trạng hình bị chạy, bạn giải quyết bằng cách nào? Lời khuyên ở đây là bạn sử dụng chức năng Group – Ungroup trong Word. Khi các hình con được Group thì nó sẽ tạo thành một hình thống nhất, bạn có thể thoải mái copy, di chuyển nó tới chỗ nào bạn muốn mà không làm thay đổi cấu trúc của các hình bên trong. Ngược lại, khi bạn muốn chỉnh sửa các hình con bên trong thì bạn chỉ cần sử dụng chức năng Ungroup là có thể thoải mái chỉnh sửa.

Để minh họa cũng như tìm hiểu cách xử dụng chức năng Group – Ungroup trong MS Word, mời bạn xem video hướng dẫn sau đây nhé:

Minh hi vọng sau khi xem video này, việc viết hay chỉnh sửa các báo cáo không còn là nỗi “sợ hãi” của nhiều người nữa.

Chúc bạn thành công!

Căn hộ cao cấp Docklands Sài Gòn - Ký hợp đồng, dọn tới ở ngay

About Nguyễn Duy Đại

Tôi là Nguyễn Duy Đại. Tôi theo học chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin nhưng hiện đang làm bên lĩnh vực Bất động sản và Kinh doanh online. Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức nhỏ bé của mình để cùng nhau phát triển. Hi vọng những kiến thức mà tôi chia sẻ trên website cá nhân này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.

Check Also

Source Path Too Long

Cách khắc phục lỗi Source Path Too Long trong Windows

Cụm từ “Source Path Too Long” đã nói lên gần hết lỗi mà mình muốn ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *