2 công cụ nén ảnh online tuyệt vời cho người không chuyên

0
211
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Chỉ cần thao tác Kéo – Thả, bức ảnh của bạn lập tức được nén với dung lượng thấp nhất và vẫn giữ chất lượng hình ảnh tốt. Đây là công cụ rất cần thiết cho những người viết blog / website nhưng không biết sử dụng công cụ Photoshop.

Khi viết blog / website, một trong những yêu cầu gần như bắt buộc là phải nén dung lượng hình ảnh xuống thấp nhất để ảnh được nhẹ nhất, giúp website tải nhanh hơn, từ đó mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tốc độ website hiển thị nội dung nhanh hay chậm có ảnh hưởng rất lớn từ yếu tố hình ảnh: số lượng ảnh, dung lượng ảnh hiển thị. Nếu bài viết có quá nhiều hình ảnh thì tốc độ tải bài viết sẽ chậm, mà nếu hình ảnh đó lại quá nặng thì chắc thôi rồi, nội dung chưa kịp hiển thị thì khách đã thoát ra và vào trang khác vì họ không đủ kiên nhẫn để đợi đâu.

Ngoài ra, tốc độ load trang cũng là một yếu tố góp phần cải thiện điểm SEO. Khi website load nhanh, trải nghiệm người dùng tốt thì bài viết của bạn sẽ được Google đánh giá cao và sẽ được ưu tiên lên TOP nhanh hơn.

Tuy nhiên, nếu chỉ cần mỗi chức năng nén ảnh mà phải cài một phần mềm nặng như Photoshop vào máy thì thật là lãng phí, hơn nữa Photoshop rất khó dùng, nó không dành cho người không chuyên. Vì thế, việc chọn các website nén ảnh online sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất, vừa nhanh, gọn, đơn giản và lại không tốn tài nguyên của máy.

Sau nhiều tháng trải nghiệm và đánh giá, hôm nay Đại sẽ review cho mọi người 2 công cụ nén ảnh online mà Đại hay sử dụng nhất. Nó cực kỳ dễ sử dụng, chỉ việc kéo – thả, bạn không cần biết gì về kỹ thuật cũng có thể sử dụng nuột nà.

Tất nhiên, hai công cụ này cũng sẽ có Ưu và Nhược điểm riêng. Mời bạn cùng xem chi tiết bên dưới để chọn công cụ dùng phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

1. Công cụ Optimizilla – Nén 1 lúc tới 20 ảnh

Công cụ nén ảnh online

Ưu điểm của Optimizilla:

+ Có thể nén 20 ảnh cùng một lúc: tức bạn có thể Kéo – Thả một lần tối đa 20 ảnh để nén luôn. Thật tiện lợi khi muốn nén ảnh số lượng nhiều

+ Có thể nén cả ảnh JPEG, JPG, PNG: Việc nén ảnh jpeg, jpg là điều hoàn toàn bình thường vì các công cụ nén ảnh online đều hỗ trợ. Tuy nhiên với đuôi png (ảnh trong suốt) thì lại khác, chỉ một số ít công cụ hỗ trợ nén ảnh dạng này mà không làm thay đổi bản chất hình ảnh. Và Optimizilla là một trong số ít lựa chọn hàng đầu để nén ảnh png mà bạn không thể bỏ qua.

+ Một ưu điểm nữa của Optimizilla là có hỗ trợ giao diện Tiếng Việt, vì thế bạn rất dễ thao tác và không phải lúng túng trong lần đầu tiên làm việc với nó. Chắc chắn điểm nhỏ này sẽ được nhiều người thích, vì không phải ai cũng thích sử dụng giao diện tiếng anh đúng không nào.

Nhược điểm của Optimizilla:

+ Công cụ này chỉ có thể nén ảnh chứ không thể Resize ảnh, tức thay đổi kích thước ảnh. Nếu ảnh của bạn quá lớn thì việc vừa resize và vừa nén sẽ làm giảm tối đa độ nặng của ảnh. Tuy nhiên rất tiếc công cụ này lại không hỗ trợ resize. Nếu bạn muốn resize, hãy xem công cụ thứ 2 ở bên dưới nhé.

+ Bị lỗi font chữ Tiếng Việt ở tính năng thay đổi mức độ nén: Tại thời điểm Đại viết bài này (ngày 8/1/2021) thì font chữ bị lỗi ở chức năng thay đổi chất lượng nén ảnh, Đại kiểm tra trên vài trình duyệt khác thì vẫn bị lỗi tương tự. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hiểu được chức năng đó là gì và có thể sử dụng nó nếu cần.

Chức năng đó là thay đổi chất lượng nén ảnh, tức bạn có thể chọn một bức ảnh bất kỳ trong danh sách tải lên, sau đó thay đổi thông số nén và nhấn Áp dụng là xong.

Cách sử dụng Optimizilla:

Để sử dụng công cụ này thì bạn vào link: https://imagecompressor.com/vi/

Tiếp theo đó bạn có thể chọn ảnh trên máy tính và kéo thả vào vùng làm việc của Optimizilla, đợi vài giây để Optimizilla nén và bạn chỉ việc tải xuống ảnh kết quả thôi.

Công cụ nén ảnh online

Giao diện có hỗ trợ Tiếng Việt nên bạn rất dễ sử dụng.

Đại cũng không cần phải hướng dẫn thêm về cách sử dụng công cụ này vì nó quá đơn giản rồi, bạn hãy trải nghiệm và tận hưởng thôi nhé.

2. Công cụ Squoosh – Vừa nén vừa có thể resize kích thước ảnh

Công cụ nén ảnh online

Ưu điểm của Squoosh:

+ Giao diện nhìn hiện đại và trực quan hơn

+ Cung cấp nhiều tùy chọn cho ảnh đích (ảnh sau khi nén)

Nhược điểm của Squoosh:

+ Chỉ có thể nén 1 ảnh trong 1 lần xử lý

+ Không hỗ trợ giao diện Tiếng Việt

+ Có thêm các chức năng nâng cao nên có thể gây khó cho những ai mới bắt đầu sử dụng.

Cách sử dụng Squoosh:

Công cụ Squoosh hỗ trợ tùy biến nhiều yếu tố cho ảnh đích như mức độ nén ảnh, kích thước ảnh, bảng màu, kênh màu, loại ảnh. Nhưng bạn chỉ cần quan tâm 2 chức năng cần thiết nhất đó là Mức độ nén ảnh và Kích thước ảnh. Các chức năng còn lại là nâng cao, bạn có thể tự tìm hiểu thêm nếu cần nhé.

Để nén một bức ảnh bằng Squoosh, bạn làm theo các bước sau:

+ Truy cập vào trang Squoosh bằng link: https://squoosh.app

+ Kéo – thả một tấm ảnh bạn muốn nén vào khung làm việc của Squoosh. Lưu ý là mỗi lần chỉ kéo được 1 ảnh thôi nhé, khác với công cụ trên là có thể kéo thả tới 20 ảnh một lần.

+ Bạn có thể thay đổi chút thông số nén ví dụ như kích thước ảnh (Resize) và chất lượng nén (Quality). Sau đó bấm nút tải ảnh kết quả xuống là xong.

Công cụ nén ảnh online
Công cụ nén ảnh online

Nhận xét chung

Đây là 2 công cụ nén ảnh cực kỳ hữu ích dành cho tất cả những người viết blog/web. Có công cụ này rồi thì bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi viết bài và website của bạn chắc chắn cũng được đánh giá tốt hơn.

Hãy lưu ý câu thần chú khi lựa chọn sử dụng 2 công cụ này đó là: Muốn nén nhiều thì chọn Optimizilla, muốn nén ít thì chọn Squoosh. (nhiều ở đây là nhiều ảnh nhé)

Nếu có thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới, Đại sẽ hỗ trợ. Cần gấp có thể inbox qua Facebook hoặc Zalo theo nút ở cuối màn hình nha.

Chúc bạn thành công với những bài viết hấp dẫn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here