5 chú ý quan trọng khi chạy chiến dịch D2C Accesstrade

3
423
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Chiến dịch D2C Accesstrade rất tiềm năng vì nhiều sản phẩm ngon và hoa hồng cao chót vót. Tuy nhiên đừng nhìn vào cái bề ngoài mà quên đi những điều cơ bản, bởi chỉ khi có đơn thành công thì lúc đó tiền mới về túi của bạn.

Dưới đây tôi sẽ liệt kê cho bạn 5 điều chú ý quan trọng khi chạy chiến dịch D2C để bạn sớm có đơn và đồng thời không vi phạm chính sách của Accesstrade cũng như các nền tảng quảng cáo để tiền được hợp pháp về túi của bạn.

1. Đừng chạy chiến dịch D2C nếu chỉ dùng mỗi kênh Facebook cá nhân

Nhiều bạn nghĩ chiến dịch D2C cũng dễ đăng ký và dễ được duyệt như chiến dịch tiếp thị liên kết thông thường, nhưng khi đăng ký tài khoản và vào xem chi tiết các chiến dịch thì mới thấy rằng, chiến dịch D2C duyệt khá khó và yêu cầu tương đối cao. Với một người mới làm tiếp thị liên kết, chưa có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt chỉ biết khai thác mỗi kênh Facebook cá nhân (Profile) để đi link thì KHÔNG nên đăng ký chiến dịch d2c này.

Hãy xem những điều kiện bên dưới đây để biết cần phải làm gì để được duyệt chạy nhé:

Yêu cầu duyệt chiến dịch D2C Accesstrade

Hãy nhìn vào điều kiện thứ 2: “Publisher phải có model là website/youtube/chạy paid traffic (ko duyệt pub có data sẵn)” thì bạn biết mình phải làm gì rồi đấy.

Lời khuyên chân thành của tôi là đã chạy chiến dịch D2C thì nên đầu tư bài bản và có một kế hoạch lâu dài. Điều đó có nghĩa là bạn NÊN có website và đầu tư viết nội dung thật tốt. Sau đó có thể chạy quảng cáo hoặc làm gì đó thì tùy.

Với tôi, tôi sẽ làm website –> Viết content thật hay –> SEO bài viết và chạy quảng cáo. Hoa hồng cho mỗi đơn hàng thành công tại chiến dịch d2c là khá cao, thường khoảng hơn 100k/lead. Vì thế đầu tư vào chạy quảng cáo có phí (google ads, facebook ads, email, zalo ads, …) hoàn toàn hợp lý.

2. Bạn phải tập viết Content cho sản phẩm đăng ký chạy

Hầu hết các bạn đến với Tiếp Thị Liên Kết đều là những người mới và mong muốn kiếm thêm thu nhập từ việc tiếp thị liên kết trong những thời gian rảnh tay chân. Vì thế, không phải ai cũng có khả năng viết content (nội dung) hay và đủ thuyết phục để khách hàng chịu click vào link affiliate của bạn để đăng ký mua sản phẩm.

Nếu bạn có nhiều tiền, bạn có thể đi thuê người khác viết cho bạn. Chi phí giao động đâu đó 50k/bài viết bình thường, còn những bài viết hay, không đụng hàng thì chi phí phải tính đến tiền trăm ngàn.

Còn nếu bạn không có nhiều tiền hoặc không muốn bỏ một số tiền lớn ra mà chưa biết có thu về lại được hay không, tốt nhất bạn nên tự viết content cho chính mình.

Việc viết content không quá khó, đó có thể là content dạng review (đánh giá) sản phẩm, hoặc content so sánh giữa sản phẩm đó với sản phẩm khác mà bạn đã dùng. Hãy viết bằng những cảm nhận thật của mình, cùng những lời văn hóm hỉnh, dễ gần thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ tăng lên đáng kể.

Nếu bạn hay đọc bài trên website duydai.net này của tôi thì bạn sẽ thấy lối dẫn dắt của tôi khá tự nhiên, không bó buộc theo một khuôn mẫu nào cả. Tuy nhiên hầu hết những người đọc xong đều thích vì họ cảm thấy gần gũi, dễ hiểu và dễ làm theo.

3. Hãy đọc thật kỹ các yêu cầu duyệt đơn của nhà cung cấp (Advertiser)

Bạn biết rõ ai là người trả tiền cho bạn rồi đấy, chính là các Nhà cung cấp sản phẩm (hay còn gọi từ chuyên ngành là Advertiser) chứ không phải Accesstrade. Vì thế, hãy làm theo đúng luật họ đề ra để tiền cũng sẽ đúng luật về túi bạn.

Nếu bạn chưa biết hết các từ ngữ chuyên ngành trong tiếp thị liên kết thì hãy xem bài viết 34 thuật ngữ chuyên dùng trong Affiliate Marketing mà tôi đã tổng hợp ở bài viết trước nhé.

Nhiều bạn khi chạy chiến dịch chỉ chăm chăm lấy link đi spam để mong may mắn có ai click vào thì được ghi nhận cookies, biết đâu một ngày đẹp trời họ mua hàng trong khi cookies còn hạn thì sẽ nhận được hoa hồng. Cách làm này đầy may rủi và không được khuyến khích và rất dễ bị hủy hoa hồng, nặng hơn thì có thể bị chặn không cho chạy chiến dịch đó nữa.

Sở dĩ như vậy là do bạn đang tiếp thị không đúng đối tượng, tức spam link tới những nơi mà khách không có nhu cầu hoặc không có khả năng mua sản phẩm. Vì thế dù họ có tò mò đăng ký tư vấn thử thì đơn đó cũng sẽ bị hủy mà thôi.

Hầu hết các chiến dịch D2C là những chiến dịch có giá trị tương đối cao, yêu cầu lead chất lượng nên phải tiếp thị đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu và có đủ tài chính thì mới mong tỉ lệ chuyển đổi cao được.

4. Phải biết cách lách với những chiến dịch bị hạn chế chạy quảng cáo

Có một số sản phẩm đặc thù như thực phẩm chức năng, sản phẩm sinh lý, … sẽ bị hạn chế hoặc cấm chạy quảng cáo facebook hay google. Vì thế, nếu bạn muốn chạy quảng cáo các sản phẩm này để kiếm thật nhiều tiền hoa hồng thì bạn phải biết cách lách.

Có nhiều cách để lách luật quảng cáo, tuy nhiên tôi sẽ chia sẻ với bạn 2 cách đơn giản và được sử dụng nhiều nhất khi chạy quảng cáo các chiến dịch này.

+ Cách 1: Sử dụng từ đồng nghĩa hoặc những hình ảnh minh họa nhưng không vi phạm luật cấm chạy. Ví dụ như hình bên dưới:

Dùng hình ảnh hoặc từ đồng nghĩa để lách luật quảng cáo

Hoặc dùng từ đồng nghĩa như: cái ấy, cậu nhỏ, dụng cụ của chàng, cái đèn cầy, chuyện ấy, chuyện mây mưa, vùng kín, vùng cấm, …

+ Cách 2: Sử dụng Prelanding Trắng để “qua mặt” con bot quét quảng cáo. Thay vì khi khách hàng click vào quảng cáo thì được trỏ thẳng tới trang thông tin sản phẩm thì bạn đi thêm một vòng là: Khách hàng click vào quảng cáo –> Chạy vào Prelanding trắng –> Click tiếp 1 phát tại Prelanding trắng mới vào trang thông tin sản phẩm.

Vậy Prelanding trắng phải là trang hợp lệ, tức trang không chứa các từ ngữ hoặc hình ảnh vi phạm chính sách quảng cáo. Tại trang đó, ta chỉ cần để 1 dòng chữ và 1 nút bấm để khách click vào trang chi tiết để xem sản phẩm.

Ví dụ nội dung Prelanding trắng có thể là dạng này:

Ví dụ về Prelading Trắng

5. Đừng tham chạy nhiều sản phẩm nếu bạn mới chạy

Lúc đầu tôi cũng có suy nghĩ là đăng ký càng nhiều chiến dịch càng tốt, không chạy được chiến dịch này thì chạy được chiến dịch khác. Tuy nhiên, sau khi làm một thời gian và chiêm nghiệm lại thì mới nhận ra một điều rằng: tôi đã quá tham lam đăng ký nhiều chiến dịch, trong khi không đủ thời gian để viết bài hết và cũng không có đủ kinh phí để chạy nhiều.

Và đây là lời khuyên chân thành của tôi dành cho bạn, đó là hãy lựa chọn thật kỹ các chiến dịch phù hợp với mình theo các yêu tố sau:

+ Yếu tố 1: Bạn thấy thích sản phẩm/dịch vụ đó và có am hiểu chút về nó.

+ Yếu tố 2: Hoa hồng cao, tương xứng với công sức bạn bỏ ra sau khi được nếm trái ngọt (có hoa hồng về).

+ Yếu tố 3: Tỉ lệ duyệt đơn cao và ít bị hủy.

+ Yếu tố 4: Thời gian duyệt đơn nhanh, khoảng vài ngày hoặc 2-3 tuần. Chứ đừng chạy nên chạy những chiến dịch có thời gian duyệt đơn tính bằng tháng, bạn sẽ nhanh nản lắm.

Đó là 4 yếu tố mà tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ khi đăng ký chạy bất cứ chiến dịch nào.

————-

Trên đây tôi đã chia sẻ cho bạn 5 chú ý rất quan trọng khi chạy đăng ký chiến dịch D2C của Accesstrade và chạy các chiến dịch đó thế nào sau cho đúng luật.

Hãy đón xem các bài hướng dẫn tiếp theo của tôi tại website bằng cách click vào chuyên mục: Chiến dịch D2C. Bạn có thể nhấp vào đây để vào nhanh hơn.

Nếu có thắc mắc gì, đừng ngần ngại comment bên dưới để tôi hỗ trợ bạn nhé. Hoặc nhanh hơn, hãy inbox cho tôi qua facebook hoặc zalo theo các nút liên hệ mà tôi đã để ở cuối trang web nha. Thân mến !

3 COMMENTS

 1. Anh ơi, e chạy chiến dịch vitayes trên fanpage. Tuy nhiên khi viết bài trên fg thôi chưa chạy quảng cáo mà chèn link rút gọn thôi mà nó cũng ghi là vi phạm k cho đang bài trên fanpage

  • Chào Trang,
   Vitayes là sản phẩm mỹ phẩm đúng ko nhỉ. Với sản phẩm mỹ phẩm mà đăng trên page mới, FB nó hay làm khó.
   Đặc biệt lại chèn link kiểu rút gọn, fb cũng nghi ngờ nên chặn.
   Cũng có thể do fanpage của bạn bị vi phạm gì trước đó nên fb hạn chế cho đăng bài, cái này bạn phải kiểm tra lại. Nếu fanpage của bạn ko vấn đề gì thì do fb đang nghi ngờ sản phẩm nên hạn chế đăng.

   Cách giải quyết là bạn thử đăng bài nhưng ko chèn link, link sau khi bài đăng xong thì bạn đăng ở phần comment.
   FB đang kiểm soát các bài viết có link nên giờ rất nhiều người hạn chế đăng link thẳng trong nội dung bài viết mà thường để ở phần cmt. Bạn thử xem nhé.

   Có gì thắc mắc cứ cmt tại đây mình hỗ trợ hoặc ib zalo nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here