Bảo hiểm Corona: Tưởng đùa mà có thật. Phí chỉ 200k/năm

1
479
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Mới đầu tôi cũng như bạn, khi nghe tin người bạn của tôi nói có gói bảo hiểm corona, tôi bảo: chắc người ta lại nói cho vui chứ ai lại có gói bảo hiểm như thế ?

Nhưng câu trả lời thì hoàn toàn ngược lại, có thật các bạn à. Mà cũng đặc biệt lắm, đóng có 200.000 đ/người/năm mà được hưởng tối đa tới 100.000.000đ (một trăm triệu đồng) nếu không may bị dương tính với virus corona hay còn gọi tắt là Covid-19 hoặc SARS-CoV-2.

Tôi có một bài review khá đầy đủ về nó dưới đây, mời bạn đọc qua thông tin để tham khảo nhé.

Nó khá hợp lý trong giai đoạn này, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

1. Gói bảo hiểm Corona Care là thế nào ? Do đơn vị nào phát hành ?

Corona Care là gói bảo hiểm của CTCP Bảo hiểm Viễn Đông (viết tắt là VASS) do Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên) sáng lập. Đây là gói bảo hiểm dùng để chi trả quyền lợi cho khách hàng không may bị nhiễm virus corona Covid-19 với quyền lợi bảo hiểm tối đa lên tới 100 triệu đồng/người.

Gói bảo hiểm Corona Care được định phí cực thấp, chỉ 200.000đ/người/năm. Không giới hạn độ tuổi, dù lớn – bé – già – trẻ đều có thể đăng ký.

Bảo hiểm Corona Care của LIAN

Cách đăng ký cũng rất đơn giản thông qua Website hoặc App (ứng dụng), chỉ mất vài phút khai báo thông tin và thanh toán online là xong.

Theo bà Đỗ Thị Kim Liên, nhà sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN chia sẻ, gói bảo hiểm corona care được tạo ra nhằm chia sẻ khó khăn chung của cộng đồng. Corona Care là gói bảo hiểm “ba không”: không chi phí hoa hồng, không chi phí quản lý và không chi phí bán hàng. Về phần này, tôi cũng chỉ nắm thông tin vậy thôi chứ không kiểm chứng được.

Phí thu về của gói bảo hiểm này nếu không chi trả hết sẽ dành cho quỹ trích lập dự phòng rủi ro và tái phục vụ cộng đồng. Cụ thể là đầu tư vào các nghiên cứu về y tế phục vụ cho việc ngăn ngừa các đại dịch có thể xảy ra, tuyên truyền cách thức đối phó phòng ngừa dịch bệnh trong tương lai.

➥ Xem chi tiết về gói bảo hiểm « Tại đây »

2. Phạm vi bảo hiểm ra sao ? Hiệu lực tính từ khi nào ?

2.1. Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm Corona Care được áp dụng trong 2 phạm vi sau:

– Có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) gây nên phải điều trị nội trú tại bệnh viện.

– Tử vong do ảnh hưởng trực tiếp của bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona.

2.2. Hiệu lực tính từ khi nào ?

Kể từ thời điểm ký hợp đồng bảo hiểm, nếu khách hàng dương tính với virus nCoV, VASS sẽ chi trả toàn bộ chi phí từ khi xét nghiệm đến khi điều trị hoàn tất.

Cụ thể như sau:

  • Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực ngay sau khi người đóng bảo hiểm (viết tắt NĐBH) đóng phí bảo hiểm.
  • Thời điểm xác định sự kiện bảo hiểm: kể từ khi NĐBH nhập viện/bị cách ly để điều trị nội trú và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

Hãy nhớ là: phải có kết quả dương tính với nCoV và nhập viện điều trị nội trú nhé. Nếu không điều trị nội trú sẽ không được chi trả khoản bảo hiểm này. Tất nhiên tại VN, nếu bị dương tính là chắc chắn phải điều trị nội trú rồi.

3. Quyền lợi và hạn mức chi trả là bao nhiêu ?

Theo đơn vị phát hành gói bảo hiểm Corona Care thì đây là gói bảo hiểm độc lập. Do đó việc chi trả quyền lợi bảo hiểm vẫn diễn ra song song với chính sách miễn phí điều trị cho bệnh nhân.

Dù đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chi trả toàn bộ chi phí nếu dương tính với nCoV, bệnh nhân – người mua bảo hiểm Corona Care vẫn sẽ tiếp tục nhận bồi hoàn 100% chi phí từ VASS, bằng đúng chi phí y tế thực tế họ đã phải sử dụng“, đại diện hãng bảo hiểm cho hay.

Cụ thể như sau:

  • Trong trường hợp NĐBH có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi Corona, phải điều trị nội trú tại bệnh viện, VASS đồng ý trả cho NĐBH các chi phí y tế thực tế hợp lý liên quan đến việc điều trị bệnh viêm phổi Corona, kể từ ngày đầu tiên khi NĐBH nhập viện đến khi NĐBH được điều trị khỏi bệnh.
  • Trường hợp NĐBH bị tử vong do bệnh viêm phổi Corona thuộc phạm vi bảo hiểm, VASS sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tổng mức trách nhiệm chi trả của VASS không vượt quá Số tiền bảo hiểm, tức không vượt quá 100 triệu đồng.

Về thủ tục để nhận quyền lợi bảo hiểm, bệnh nhân có thể liên hệ bệnh viện điều trị để được cung cấp các chứng từ theo yêu cầu.

4. Trường hợp nào thì KHÔNG ĐƯỢC HƯỞNG bảo hiểm corona care dù đã mua ?

Không phải tất cả những người mua bảo hiểm Corona Care đều được hưởng đầy đủ quyền lợi như trên, vì thế, bạn phải cân nhắc các điều kiện dưới đây trước khi quyết định mua gói bảo hiểm này.

VASS không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho Người được bảo hiểm bị tử vong hoặc phải điều trị nội trú tại bệnh viện trong các trường hợp do:

  • Có hành vi cố ý vi phạm chế độ an toàn về phòng chống bệnh cúm do Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Bộ y tế Việt nam quy định.
  • Trường hợp tử vong/ điều trị xảy ra do hậu quả gián tiếp của bệnh viêm phổi Corona.
  • Trường hợp tử vong/điều trị không phải do bệnh viêm phổi Corona gây nên.
  • Trước khi tham gia bảo hiểm, NĐBH đã có kết quả dương tính với virus Corona (theo phiếu xét nghiệm) hoặc đang trong thời gian nhập viện/cách ly để điều trị bệnh viêm phổi Corona.
  • Khi xảy ra tử vong/điều trị, NĐBH chưa đóng phí bảo hiểm (trừ trường hợp VASS chấp thuận bằng văn bản đồng ý gia hạn thời hạn đóng phí bảo hiểm).

Hãy nhớ đọc kỹ nhé, chứ mua rồi mà sau này mới phát hiện mình nằm trong diện không được hưởng gói bảo hiểm này thì lại cãi nhau là mệt lắm đấy.

5. Hướng dẫn cách mua gói bảo hiểm corona care cho người mới

Bạn cần chuẩn bị trước những thông tin sau để việc đăng ký được suôn sẻ.

+ Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cá nhân bao gồm: Họ tên, ngày sinh, Địa chỉ thường trú, CMND/Hộ chiếu, Số điện thoại liên hệ, Địa chỉ email.

+ Một thẻ ATM có chức năng thanh toán internet banking hoặc mobile banking. Bạn cũng có thể dùng thẻ Visa/Master Card nếu có. Trong tài khoản phải có ít nhất 200k + phí chuyển liên ngân hàng nhé. Chứ không để ý, số dư mà không đủ là thanh toán không được rồi.

Theo kinh nghiệm của tôi thì nên dùng Visa/Master Card là thuận tiện và ít lỗi nhất. Tôi có thử dùng thẻ ATM để thanh toán nhưng đều bị từ chối, thử với 2 thẻ khác nhau luôn cũng không được, còn Visa thì 1 phát là xong.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin, hãy bấm liên kết bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết, vì nó dài quá nên tôi tách thành một bài riêng để tiện theo dõi & thực hiện:

Chi tiết về gói bảo hiểm Corona Care: Xem tại đây

6. Các câu hỏi thắc mắc thường gặp

+ Ai mới có thể mua sản phẩm này ?

Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam không phân biệt độ tuổi và giới tính.

+ Mua sản phẩm Corona Care tôi được quyền lợi gì ?

Trong trường hợp NĐBH có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi Corona, phải điều trị nội trú tại bệnh viện, VASS đồng ý trả cho NĐBH các chi phí y tế thực tế hợp lý liên quan đến việc điều trị bệnh viêm phổi Corona, kể từ ngày đầu tiên khi NĐBH nhập viện đến khi NĐBH được điều trị khỏi bệnh.

Trường hợp NĐBH bị tử vong do bệnh viêm phổi Corona thuộc phạm vi bảo hiểm, VASS sẽ trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tổng mức trách nhiệm chi trả của VASS không vượt quá Số tiền bảo hiểm (100 triệu đồng).

+ Chi phí xét nghiệm Corona có được chi trả không ?

Trong trường hợp xét nghiệm dương tính với Corona thì các chi phí liên quan đến việc xét nghiệm và điều trị vẫn được chi trả.

+ Thời điểm nào xác định sự kiện bảo hiểm ?

Kể từ khi NĐBH nhập viện/bị cách ly để điều trị nội trú và có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona.

+ Phạm vi bảo hiểm gồm những gì ?

Có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona (ký hiệu 2019-nCoV hoặc nCoV) gây nên phải điều trị nội trú tại bệnh viện.

Tử vong do ảnh hưởng trực tiếp của bệnh viêm phổi do virus thuộc chủng corona.

+ Tôi có thể mua bảo hiểm Corona Care ở đâu ?

Anh/ chị có thể mua tại ứng dụng bảo hiểm LIAN hoặc trực tiếp trên website:

Mua cho 1 người: Đăng ký tại đây

Mua cho nhiều người một lúc (2 người trở lên): click vào đây rồi chọn MUA CHO NHIỀU NGƯỜI

+ Nhà nước đã hỗ trợ chi phí điều trị và nằm viện. Vậy LIAN thanh toán các chi phí gì liên quan đến viện phí và chi phí điều trị ?

Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm quy định nêu tại Điểm 2, Điều 48 “Người mắc bệnh dịch thuộc nhóm A được khám và điều trị miễn phí” (Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona thuộc nhóm A).

Khi Người được bảo hiểm được xác nhận là dương tính với virus corona, LIAN sẽ thanh toán toàn bộ chi phí y tế thực tế hợp lý bao gồm viện phí, thuốc, xét nghiệm, chi phí điều trị…trực tiếp cho Người được bảo hiểm. Tức là người được bảo hiểm được 2 khoản, 1 khoản của chính phủ hỗ trợ và 1 khoản của LIAN hỗ trợ tương đương với khoản chính phủ đã hỗ trợ, không quá Số tiền bảo hiểm quy định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm (100 triệu đồng).

+ Khách hàng cần cung cấp các giấy tờ gì liên quan để được thanh toán các chi phi này ? Làm thế nào để khách hàng có được các giấy tờ này ?

Cũng như các sản phẩm sức khỏe thông thường, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm theo đúng quy định của sản phẩm CORONA-Care, Người được bảo hiểm/Người thừa kế hợp pháp/Người được ủy quyền cần cung cấp Giấy đề nghị trả tiền bảo hiểm, Bản sao công chứng hoặc xác nhận của bệnh viện (Giấy ra viện, phiếu điều trị, chứng từ điều trị). Trong trường hợp tử vong cần giấy chứng tử và xác nhận nguyên nhân tử vong.

+ Nếu vì lý do miễn phí điều trị và chữa bệnh mà bệnh viện không cung cấp các giấy tờ này thì như thế nào, người bệnh có được bồi thường không ?

Người được bảo hiểm có thể yêu cầu photo các chứng từ trên từ bệnh viện đã điều trị để phục vụ cho công tác chi trả quyền lợi bảo hiểm. Khi Người được bảo hiểm điều trị do dương tính với virus CORONA, 100% họ sẽ được nhận tiền bồi thường từ LIAN.

7. Đánh giá

Theo đánh giá của tôi, đánh là gói bảo hiểm rất thiết thực trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay trên toàn thế giới chứ không riêng tại VN.

Bạn chẳng thể nào biết chắc chắn được mình sẽ không bao giờ bị nhiễm, dù cố về quê để tránh hay suốt ngày ở trong nhà thì vẫn có thể có những nguyên nhân trời ơi khiến bạn trở thành người mắc gián tiếp.

Hơn nữa, với chi phí bảo hiểm chỉ 200.000đ và đóng 1 lần duy nhất trong 1 năm. Mức phí này quá hợp lý và ai cũng có thể đóng được. Nếu bạn là người mẹ, người cha trong gia đình, chắc chắn phải cân nhắc đến trường hợp rủi ro không may xảy ra mà chuẩn bị trước cho trường hợp xấu nhất để giảm bớt gánh nặng gia đình.

Xét về tính nhân văn, tôi cũng đánh giá cao gói bảo hiểm này vì mức giá, điều kiện đăng ký, tính nhanh chóng (đăng ký online) và thiết thực của nó.

Ngoài gói bảo hiểm này, tôi sẽ tiếp tục review một số gói bảo hiểm khác liên quan đến corona để bạn tham khảo. Nhưng hiện tại, khó có gói bảo hiểm nào có mức phí đóng và sự thuận tiện như gói Corona Care của Lian này.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi gì, cứ comment bên dưới hoặc inbox zalo để tôi hỗ trợ bạn nhé.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here