Full Series hướng dẫn blog wordpress.com từ A-Z – Mới đét 2020

1
1589
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Tôi biết đến blog wordpress từ 2014 và gắn bó với nó từ đó đến giờ. Blog wordpress đã đem tới cho tôi nhiều trải nghiệm cũng như giúp tôi tiếp cận được nhiều khách hàng mới và kiếm cũng được kha khá tiền. Vì thế, tôi coi blog như một phần trong cuộc sống của mình và dành rất nhiều tình yêu cho nó.

Full Series Hướng dẫn sử dụng blog wordpress mới nhất 2020

TẠI SAO TÔI CHỌN WORDPRESS ĐỂ PHÁT TRIỂN

Tôi sử dụng wordpress với 3 mục đích chính:

+ Để thỏa mãn đam mê chia sẻ: blog wordpress là nơi tôi cho đi những kiến thức của mình, từ tin học văn phòng, lập trình, thiết kế web, kinh doanh online, cách viết content, … Không biết tự bao giờ tôi có cảm hứng viết nhiều tới vậy, nhưng từ khi có blog này, tôi đã cho ra mắt hàng trăm bài viết trên nhiều blog khác nhau rồi đấy. Nghĩ lại tôi cũng thấy nể mình vì sao mà viết được nhiều thế.

Blog mà tiêu viết nhiều nhất đó chính là nguyenduydai.wordpress.com

+ Để SEO: Tôi dùng blog như một công cụ để SEO từ khóa ngách và bổ trợ lực cho những website chính của tôi. Và tôi nhận thấy rằng, SEO bằng blog wordpress rất bền vững, hiệu quả và dễ làm. Phần lớn các blog của tôi đứng TOP đơn giản vì tôi chăm viết bài và chăm giải đáp các thắc mắc của những độc giả ghé thăm blog của mình, chứ tôi chẳng biết kỹ thuật SEO cao siêu nào cả.

+ Để kiếm tiền online: Lúc đầu tôi lập ra blog, mục đích chỉ để viết vì đam mê. Nhưng thật tình cờ, chính đam mê đó lại giúp tôi kiếm được kha khá tiền từ đó tới giờ: nào là tiền từ tiếp thị liên kết, kiếm tiền từ youtube, kiếm tiền từ dịch vụ đi kèm (thiết kế website, tư vấn hộ chiếu), …

Tôi đánh giá rất cao tính hiệu quảnhanh lên TOP của blog wordpress, gần như chỉ cần chăm viết bài là bạn sẽ có cơ hội được đứng TOP ở ngách mà bạn chọn. Nhưng phải là bài do bạn tự viết, đừng đi copy, đừng đi ăn cắp của ai rồi đăng lại.

Vì tình yêu với blog wordpress mà tôi quyết tâm làm lại Series mới nhất về hướng dẫn tạo và sử dụng blog wordpress 2020 để kiếm tiền online.

Năm 2014 và 2015 tôi đã hoàn thành Series này trên blog nguyenduydai.wordpress.com  rồi, nhưng hiện tại wordpress đã cập nhật giao diện và thêm các chức năng mới, nên series bài viết cũ không còn phù hợp. Vì thế, tôi phải cất công cả tháng trời ngồi viết lại từ đầu và biên tập thành các bài mới để chia sẻ với các bạn đấy.

Chắc chắn, bạn sẽ không thấy ở bất cứ đâu ra bài hướng dẫn mới về blog wordpress.com đầy đủ và chi tiết như tôi trong đầu năm 2020 này, vì đa phần họ không có thời gian để mà viết và cũng không muốn viết về chủ đề này.

Thôi không tản mạn nữa, tôi đi vào vấn đề chính đây…

SERIES HƯỚNG DẪN BLOG WORDPRESS NÀY CÓ GÌ ?

Ở Series này, tôi sẽ viết khoảng hơn 10 bài hướng dẫn từ cơ bản tới nâng cao, hiện tôi đã hoàn thành khoảng 80% tính đến ngày 14/2/2020, còn vài bài nữa tôi sẽ cố gắng viết cho xong trong tháng 2/2020 này. Tuy nhiên với những bài tôi đã viết xong, cũng quá đủ để bạn có thể làm chủ blog wordpress rồi, chỉ còn vài bài nâng cao mà nhiều khi tôi viết, chưa chắc bạn đã dùng tới nó luôn ấy.

Tôi sẽ giải thích luôn nội dung và mục đích của từng bài hướng dẫn dưới đây, để bạn biết mình sẽ đọc cái gì và cần làm cái gì luôn, không phải mất công mò mẫm, nghiền ngẫm quá lâu, mất thời gian quý báu. Hãy tăng tốc lên để mà kiếm tiền online vì thị trường 2020 cực kỳ hấp dẫn với nhiều chiến dịch mà tôi nghĩ khi tôi chia sẻ, người nào cũng muốn bắt tay vào kiếm tiền ngay.

Nhưng thôi, chuyện đó tính sau nhé. Phải có blog, phải biết sử dụng, phải biết viết bài thì mới tính đến chuyện làm to, làm lớn được. Chứ nói miệng thôi thì ai cũng nói hay được đúng không nào.

SERIES BÀI HƯỚNG DẪN BLOG WORDPRESS MỚI NHẤT 2020

1. Hướng dẫn tạo blog wordpress cho người mới bắt đầu

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký mới một blog wordpress trên nền tảng wordpress.com. Việc của bạn là chuẩn bị sẵn một email chưa từng đăng ký blog nào trước đây, sau đó click vào bài viết hướng dẫn của tôi và làm theo thôi. Chắc khoảng 5 – 10 phút là bạn có ngay một blog mới. Đơn giản lắm.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

2. Cách chuyển giao diện blog wordpress sang Tiếng Việt

Bài viết này tôi hướng dẫn bạn chuyển giao diện blog wordpress từ ngôn ngữ khác  về ngôn ngữ Tiếng Việt để bạn dễ hiểu và dễ thao tác.

Bản thân tôi thì thích thao tác trên giao diện tiếng Anh, vì nó ngắn gọn hơn. Nhưng vì phải viết hướng dẫn cho mọi người nên tôi cũng phải chuyển luôn sang giao diện tiếng việt để cho nó đồng bộ.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

3. Tối ưu các thông số cần thiết cho một blog wordpress

Bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn thiết lập và tối ưu những thông số cần thiết cho một blog wordpress, gần như bất cứ blog wordpress nào mới tạo ra cũng đều phải thực hiện các bước này. Nhưng bạn chỉ cần làm một lần duy nhất cho 1 blog mà thôi, các lần sau không cần làm lại nữa, trừ khi bạn muốn thay đổi.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

4. Cách tạo Chuyên mục Categories trong blog wordpress

Nhà thì phải có phòng, sách thì phải có ngăn và blog thì phải có Chuyên mục.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo chuyên mục trong blog wordpress và chỉnh sửa nó khi cần thiết. Cũng khá nhanh thôi, quan trọng là bạn nghĩ ra cái tên Chuyên mục để đặt cho hợp lý.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

5. Cách đăng bài viết đúng chuẩn trong blog wordpress

Bốn bước trên là bước trang trí, bước này mới là bước chính và cần làm liên tục nè.

Blog wordpress muốn nhanh lên TOP thì phải chăm viết bài thường xuyên, tuần ít nhất 2 – 3 bài mới. Nhưng bạn phải hiểu cách định dạng, chèn hình, chèn video và chuẩn hóa các thông tin cần thiết cho một bài viết thì cơ hội lên TOP mới rộng mở được.

Không phải cứ viết đại cho có bài rồi Google tự mời bạn lên TOP đâu.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

6. Cách nhúng bản đồ Google Maps vào blog wordpress

Cái này thì tôi viết thêm cho ai cần, chứ tôi nghĩ không nhiều người có nhu cầu nhúng vị trí của mình trên Google Maps vào blog wordpress đâu. Ngoại trừ khi bạn dùng blog wordpress để bán hàng thì trang Liên hệ cần thêm cái địa chỉ Shop để khách hàng dễ tìm thấy hơn.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

7. Biến hóa giao diện blog wordpress trong nháy mắt

Cái này thì tôi chơi chữ tý. Thực ra nó là thay đổi giao diện cho blog wordpress, giống như bạn thay cái áo đang mặc bên ngoài vậy. Bên trong thì vẫn giữ nguyên, chỉ có bên ngoài thay đổi thôi.

Có tới hơn 100 giao diện miễn phí để bạn chọn và thay đổi, vì thế cứ thoải mái mà chọn và thử nhé.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

8. Mẹo đăng hàng ngàn Ảnh – Video mà không tốn dung lượng lưu trữ

Mỗi blog wordpress chỉ cấp cho người dùng 3072 Mb (3Gb) dung lượng lưu trữ miễn phí, nếu dùng vượt mức này, bạn sẽ phải móc hầu bao để mua thêm.

Đừng lo, tôi đã có giải pháp cho bạn, dùng mái thoải từ năm này qua năm khác mà không lo hết dung lượng đâu.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

9. Hướng dẫn khai báo blog wordpress với Google Search Console

Việc khai báo blog wordpress của bạn với Google Search Console sẽ giúp theo dõi các trạng thái lập chỉ mục của bài viết và tối ưu hóa khả năng hiển thị blog với người dùng.

Đồng thời Google Console cũng có chức năng khá hay là gửi yêu cầu lập chỉ mục sớm cho một bài viết mới đăng. Đây là tính năng rất thú vị mà tôi thường xuyên sử dụng để bài viết nhanh được google index.

➥ Xem bài viết hướng dẫn chi tiết « Tại đây »

KẾT LUẬN

Đây là bộ Series hướng dẫn sử dụng wordpress blog mà tôi rất tâm đắc nên dành khá nhiều thời gian để hoàn thành nó. Mục đích chẳng phải để câu view hay hút phễu gì, vì tôi cho bạn đọc nó Miễn phí (public free). Điều tôi muốn nhất ở đây là bạn hiểu về wordrpess blog và vận dụng nó thật tốt vào công việc kinh doanh cũng như biến nó thành công cụ để kiếm tiền thụ động cho mình.

Nó không khó để một người mới bắt tay vào học, nhưng lại dễ để ai đó thành công nếu đầu tư đúng mực cho chất lượng bài viết.

Rất nhiều bạn bè của tôi đã có được một blog chất nhờ chia sẻ những thứ tưởng chừng như đơn giản trong cuộc sống: hướng dẫn nấu ăn, hướng dẫn đan len, hướng dẫn làm đẹp, … Mặc dù, lúc trước họ cũng nói chẳng biết blog wordpress là gì và sử dụng nó ra sao. Nhưng câu chuyện đó sau 1 năm đã hoàn toàn khác.

Tôi tin rằng, nếu bạn có một niềm tin đủ lớn và một sự đầu tư nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành quả chỉ sau một vài tháng.

Sau khi hoàn thành series hướng dẫn blog wordpress này, tôi sẽ bắt tay vào viết bài chia sẻ cho bạn những kênh có thể tận dụng blog wordpress để kiếm tiền, giống như tôi đã và đang làm với nó. Mảnh đất này nó quá tiềm năng và đang chờ bùng nổ trong năm nay và những năm tới. Bạn chắc chắn muốn nắm bắt cơ hội đó chứ ? Nếu vậy, hãy hành động ngay thôi.

Nếu bạn có chỗ nào vướng mắc, cách nhanh nhất là liên hệ với tôi qua Zalo. Nếu ngại inbox zalo cho tôi thì cứ để lại câu hỏi trên bài viết này ở phần Bình Luận, tôi sẽ check rồi trả lời bạn.

Nếu bạn có chỗ nào vướng mắc, cách nhanh nhất là liên hệ với tôi qua Zalo. Nếu ngại inbox zalo cho tôi thì cứ để lại câu hỏi trên bài viết này ở phần Bình Luận, tôi sẽ check rồi trả lời bạn.

Tôi mất cả tháng để viết bài và đăng lên website để chia sẻ kiến thức cho bạn. Tôi không xin bạn điều gì ngoài việc nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy LIKE và Chia sẻ cho bạn bè của mình, để ai cũng có thể làm chủ được blog wordpress và dùng nó như một công cụ hữu ích cho các chiến dịch kiếm tiền online.

Xem toàn bộ các bài hướng dẫn liên quan đến blog wordpress của tôi tại:

https://duydai.net/wordpress/blog-wordpress

Chúc bạn thành công và kiếm được thật nhiều tiền nhờ blog wordpress.

Nguyễn Duy Đại

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here