[Hawkhost] – Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost – 5 phút là xong !

1
453
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Hey, chào bạn,

Chắc hẳn phải có lý do nào đó khiến bạn Hawkhost là nơi đặt dữ liệu cho các website của mình. Dù với bất cứ lý do gì đi nữa, thì tôi tin rằng bạn đang lựa chọn đúng. Bởi chính tôi cũng đang đặt tất cả các website (hơn 10 website) của mình tại nhà cung cấp hosting nổi tiếng thế giới này.

Lý do vì sao ư ? Nếu bạn chưa xem bài Review của tôi về Hawkhost thì hãy xem nó tại link dưới này nhé. Còn nếu bạn đã biết về Hawkhost rồi thì khỏi xem để đỡ tốn thời gian của bạn.

Hawk Host - Nhà cung cấp hosting tốt nhất thế giới

Nào, chúng ta cùng đi vào vấn đề chính của bài này. Đó là tôi sẽ hướng dẫn bạn cách Mua một gói hosting tại Hawkhost, rất đơn giản, chỉ cần 5 phút là có ngay hosting xịn để xài với mức giá cực kỳ dễ chịu.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị giúp tôi những thứ sau:

1. Tài khoản Visa đã kích hoạt thanh toán quốc tế và đã nạp đủ số tiền cần thiết để mua gói hosting mà bạn chọn. Thông thường, bạn cần ít nhất từ $20 – $50 để mua được gói Hosting cơ bản tại đây. Với những đợt sale off, bạn có thể mua được với giá tốt hơn.

2. Nếu bạn không không thích dùng Visa để thanh toán, hãy chuẩn bị một tài khoản Paypal với số dư phù hợp. Với cá nhân tôi thì giờ tôi thích thanh toán qua Paypal hơn. Và bài viết này tôi cũng hướng dẫn bạn thanh toán qua Paypal.

3. Một email để kích hoạt tài khoản và nhận thông tin đăng nhập Hosting.

Tất nhiên rồi, bạn chắc chắn phải cần có ít nhất 1 email. Nếu chưa có, hãy đăng ký Gmail để dùng nhé. Nó miễn phí mà.

Xong công tác hậu cần rồi thì giờ chúng ta bắt tay vào đăng ký gói Hosting ngay thôi nào.

Hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng từng bước theo hướng dẫn dưới đây của tôi nhé, vì giao diện hoàn toàn bằng Tiếng Anh nên chỗ nào không hiểu bạn có thể Google Dịch nha.

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN NHƯ SAU:

Bước 1. Truy cập vào trang chủ Hawkhost .com Tại đây.

Bước 2: Chọn gói hosting mà bạn muốn mua:

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost
Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Nếu bạn còn băn khoăn không biết chọn gói hosting nào cho phù hợp, tôi sẽ gợi ý cho bạn thế này:

+ Nếu bạn muốn mua hosting chỉ để cài đặt 1 – 2 website, thậm chí là 5 website thì nên chọn gói Shared Hosting Primary cho tiết kiệm. Bạn sẽ có 10Gb dung lượng để lưu trữ, còn lại các thông số khác đều không giới hạn.

+ Còn nếu bạn muốn cài đặt 5 website trở lên (để làm website vệ tinh cho SEO) thì nên chọn gói Shared Hosting Professional. Gói này không giới hạn dung lượng cài đặt, không giới hạn số lượng website, không giới hạn database được tạo, không giới hạn băng thông truy cập, không giới hạn SSL (chứng chỉ https), … Nói chung là thoải mái con đà điểu luôn.

Tôi đang dùng 3 gói Shared Hosting Primary và 1 gói Professional bên này. Gói Professional tôi mới mua ngày 29/11/2019 xong, còn chưa cài đặt website mới lên đó nữa.

Bạn chọn được gói phù hợp thì nhấp vào nút SIGN UP NOW để chuyển qua bước tiếp theo nha.

Bước 3: Chọn domain (tên miền)

Nếu đây là lần đầu tiên mua hosting, nhiều người cứ gãi đầu bảo: chết, mình quên không mua tên miền thì giờ đăng ký hosting kiểu gì ?

Chính tôi lần đầu tiên mua hosting tại Hawkhost (năm 2014) cũng gãi đầu vì chuyện này. Rồi để ý tí mới nhận ra, chẳng cần phải mua bất cứ tên miền nào trước cả vẫn có thể đăng ký hosting như bình thường.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Ở bước này, bạn chọn tùy chọn số 3 giúp tôi nhé, cái “I will use my existing domain and update my nameservers” đó.

Rồi bạn điền đại một cái domain nào đó vào cho tôi, domain không có thực cũng được, miễn là domain đó chưa ai mua.

Trong hình tôi điền domain dainemo.com, mà tôi có mua tền miền này đâu ^^

Nhập xong nhấn nút Use để chuyển qua bước 4 nhé.

Bước 4: Chọn thời hạn muốn mua và chọn vị trí đặt hosting

Bạn có thể chọn mua 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, … nhưng lời khuyên của tôi là nên mua gói 12 tháng trở lên để được giá tốt. Chứ ai đâu mua gói 6 tháng chi, vài tháng họ lại bắt gia hạn, tốn thêm thời gian chứ được cái gì. Đã làm website là phải chiến lược dài hạn, tính bằng nằm trở lên rồi.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Mục Hosting Location, bạn chọn:

+ Singapore hoặc Hong Kong nếu bạn làm website để phục vụ cho khách hàng tại Việt Nam hoặc Châu Á.

+ Nếu bạn phục vụ khách hàng tại Châu Âu, Châu Mỹ thì nên chọn vị trí đặt hosting tại Los Angeles CA, Amsterdam, Dallas TX, Washington DC và Toronto nha.

Cá nhân tôi chỉ phục vụ khách hàng tại Việt Nam nên tôi chọn là Singapore. Tôi cũng có 1 hosting khác đặt tại Hong Kong của nhà cung cấp này. Cả 2 đều cho tốc độ load rất tốt về Việt Nam.

Bạn có thể nhấp vào các website của tôi để xem thử tốc độ tải trang nhé (trong số website, hầu hết là web đã có tuổi đời 3-5 năm và chưa được nâng cấp source mới đâu, nên nó còn chậm đấy. Chứ nâng cấp lên bản mới nhất, nó còn chạy nhanh hơn).

+ duydai.net  (website này là mới nhất, dùng bản wordpress 5.3 mới nhất tính tới thời điểm 30/11/2019 luôn)

+ canhototnhat.com  |  daidaioc.com  |  khoe-va-dep.com  –> đều là web có tuổi thọ 3 – 5 năm và chưa nâng cấp source code lên bản mới nhất.

Còn nhiều website khác, nhưng bạn test thử tốc độ 4 cái này là cũng đủ rồi đúng không nào !

Những tùy chọn còn lại, bạn làm theo hình để qua bước tiếp theo nhé.

Bước 5: Bước này là nhập mã giảm giá (coupon), rồi tiến hành thanh toán.

Hawkhost rất hay có các mã giảm giá theo từng tháng hoặc vào các dịp lễ lớn. Vì vậy, nếu bạn biết tận dụng, hãy sưu tầm các coupon (mã giảm giá) hawkhost để mua được với giá tốt hơn.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Ngày Black Friday vừa rồi (29/11/2019), Hawkhost tung mã giảm giá 70% cho hóa đơn thanh toán đầu tiên và 55% cho hóa đơn trọn đời. Cá nhân tôi chọn mã giảm 55% trọn đời, vì nếu chọn cái 70%, lần sau gia hạn méo được giảm nữa, xót tiền lắm ^^

Nếu bạn không biết tìm mã giảm giá hawkhost ở đâu, hãy inbox zalo cho tôi theo số: 094 9999 524, tôi sẽ hỗ trợ tìm mã giảm giá cho bạn hoàn toàn miễn phí. Đừng ngại, tôi thoải mái mà, không sợ phiền đâu !

Nhập mã giảm giá xong, bạn nhấn nút “Checkout” để qua bước tiếp theo nha.

Bước 6: Khai báo các thông tin cá nhân và tài khoản

Hãy nhìn vào hình, tôi đã ghi chú đầy đủ. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu của Hawkhost nhé.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Lưu ý: Email phải ghi thật chính xác, ghi sai là toi đấy. Mật khẩu cũng phải ghi chú cẩn thận và lưu lại, kẻo đăng ký xong quên toi mật khẩu thì lại mất công gửi mail xin cấp lại, phiền ra.

Nếu bạn thanh toán bằng Visa, hãy chọn Credit Card. Còn thanh toán bằng Paypal thì chọn Paypal nhé. Tôi chọn thanh toán bằng Paypal vì tài khoản Paypal của tôi có đủ tiền để mua nó.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Các tùy chọn còn lại, bạn nhìn hình và làm theo. Nhớ phải check chọn cái “I have read and agree to the Terms of Service” nhé.

Xong rồi nhấn “Complete Order” để qua bước thanh toán tiền cho Hawkhost.

Bước 7: Bước này là bước kiểm tra lần cuối trước khi tiến hành chuyển tiền cho Hawkhost.

Hãy xem qua thật kỹ các thông tin đã OK hết chưa. Nếu OK thì nhấn nút “Paypal checkout” để thanh toán.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Nếu bạn chọn phương thức thanh toán qua Credit Card thì nút tương tự sẽ là “Credit Card checkout” (hình như là thế, tôi không nhớ chính xác nữa).

Bước 8: Bước này Hawkhost chuyển qua giao diện của Paypal để bạn tiến hành thanh toán. Hãy nhập EmailMật khẩu Paypal của bạn để đăng nhập vào.

Tôi quên chụp mình bước này nên bạn thông cảm nhé, làm nhanh quá quên chụp luôn ^^

Bước 9: Chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn

Nếu số dư trong tài khoản Paypal của bạn đủ, hãy sử dụng phương thức “Paypal Balance (USD)

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Ngược lại, hãy chọn phương thức thanh toán qua Visa kết nối với tài khoản Paypal.

Chọn xong nhấn “Continue” để qua bước tiếp theo nhé. Gần xong rồi. Chỉ còn 1 bước cuối nữa thôi.

Bước 10: Nếu thanh toán thành công, Paypal sẽ hiển thị thông báo như trong hình.

Bạn đã mua xong gói hosting tại Hawkhost rồi đó. Nhân nút “Return to Merchant” để quay trở lại giao diện của Hawkhost và cảm nhận thôi.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost
Lưu ý: Sau khi thanh toán bằng Paypal xong. Hãy vào trang Paypay để Thoát (đăng xuất) tài khoản của bạn ra nhé. Vì vừa bạn thực hiện đăng nhập và nó tự chuyển lại giao diện của Hawkhost nên bạn rất dễ quên thoát tài khoản bên Paypal. Hãy thoát ngay khi thanh toán xong để tránh phiền phức về bảo mật.

Bước 11: Check ngay email mà bạn sử dụng để đăng ký Hawkhost, nếu nhận được 4 email (từ số 1 – 4) thì tôi xin chúc mừng bạn, bạn đã hoàn thành việc đăng ký mua hosting tại Hawkhost rồi.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Email thứ 5 sẽ được gửi tới bạn sau đó vài tiếng nhé. Nhưng nó quan trọng đấy, vì nó chưa tài khoản đăng nhập vào hosting của bạn. Hãy lưu giữ nó cẩn thận để tránh phiền phức về sau.

Thằng em tôi, sau khi được tôi share mã giảm giá 55% ngày Black Friday vừa rồi, nó đã mua được gói Shared Hosting Primary 2 năm mà chỉ tốn $32.29 (tương đương 750.000đ). Nó cảm ơn tôi rối rít vì đã giúp nó mua được hosting siêu rẻ.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

Năm ngoái nó mua 1 gói hosting 6 tháng tại Việt Nam, cũng hết 600k mịa rồi. Mà dung lượng lưu trữ chỉ được có 3Gb, cài được 2 cái web thôi (vì ông vn giới hạn số web cài đặt lên host). Còn đằng này, nó tốn có 750k mua được gói Hosting dung lượng tới 10Gb, thời hạn tới tận 24 tháng và cài được tới 5 – 7 website vẫn chạy phà phà. Rẻ hay quá rẻ !

=================

Vậy là tôi vừa hướng dẫn xong cho bạn cách mua hosting tại Hawkhost rồi đấy. Rất đơn giản đúng không nào.

Tôi viết hơi chi tiết, hướng dẫn từng bước một để bạn dễ hiểu và thực hành. Nhưng quen tay rồi thì chỉ cần 5 phút xong xong ngay thôi.

Nếu bạn gặp khó khăn gì trong quá trình mua hosting hawkhost, hãy liên hệ với tôi qua các kênh dưới đây để tôi hỗ trợ bạn:

➥ Facebook: fb.com/duydai.hd
➥ Zalo: 094 9999 524
➥ Email: duydai90@gmail.com

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here