[MẸO] 3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên

0
229
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Hey, chào bạn. Đại quay trở lại đây với một bài Mẹo nhỏ về Facebook.

Tưởng chừng bài này không cần hướng dẫn nhưng vẫn thấy nhiều AE bị mắc ở chỗ này, đặc biệt là những AE ít vọc vạch về công nghệ.

Facebook không chỉ có những ảnh đẹp, nội dung hay mà còn có nhiều video lạ. Nếu bạn biết tận dụng nguồn tài nguyên này để tăng tương tác cho các kênh facebook của mình (profile, fanpage, group) thì đó sẽ là điều tuyệt vời.

Ảnh, nội dung thì lấy dễ rồi, copy – paste là xong. Nhưng video lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, nếu biết cách lấy thì nó dễ, còn không biết cách lấy thì nó chẳng đơn giản chút nào. Bạn cần chút kiến thức để biết video nào có thể lấy được, video nào không. Và nếu lấy được thì lấy bằng cách nào, phần mềm gì, …

Mọi thắc mắc vẫn đang nằm trong đầu bạn, nhưng chỉ khoảng 1 phút nữa thôi, sau khi đọc xong bài này, bạn sẽ thấy mọi thứ thật đơn giản, và việc download video trên facebook cũng dễ như cái búng tay mà thôi.

Nào, chúng ta cùng bắt đầu nhé !

NHỮNG VIDEO NÀO CÓ THỂ DOWNLOAD ?

Không phải tất cả video đăng lên Facebook, bạn đều download được đâu nhé. Hãy để ý chút và xem tùy chọn của nó, bạn sẽ thấy video nào mình có thể down và video nào thì nên bỏ qua để đỡ tốn thời gian.

Video khó/không download được bao gồm:

+ Video đăng trong nhóm Kín hoặc Riêng tư

+ Video chia sẻ ở chế độ xem Bạn bè hoặc Chỉ mình tôi.

Vậy những video thế nào thì có thể down được ?

+ Video đăng lên facebook cá nhân ở chế độ Công khai

+ Video đăng lên nhóm Công khai (không phải nhóm kín hoặc riêng tư)

+ Video đăng lên Fanpage (đây mới là nơi có nhiều video nhất).

Khi đã xác định được video có thể download, thì hãy lựa chọn 1 trong các giải pháp dưới đây để download video từ facebook về máy của mình nhé.

3 GIẢI PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ DOWNLOAD VIDEO TỪ FACEBOOK

Giải pháp 1: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc của Việt Nam

Nhớ quãng thời gian cách đây chừng 6 – 7 năm, khi đó facebook còn nhiều giới hạn tại Việt Nam, việc truy cập được vào facebook đã là một bài toán đáng bàn. Lúc đó rất nhiều trang, diễn đàn, blog viết bài chia sẻ về cách để truy cập được facebook, nào là dùng Ultrasurf để vào, nào là thay đổi DNS google, … Và rồi khi Cốc Cốc ra mắt, biến việc truy cập facebook trở lên dễ hơn bao giờ hết và xóa bỏ mọi rào cản bị chặn. Cốc Cốc nổi lên như một anh hùng thời đại mới, mang đến cho giới trẻ Việt Nam triệu triệu niềm vui vì không phải đau đầu, vắt óc nghĩ giải pháp lách luật chặn facebook.

Trình duyệt Cốc Cốc

Ngoài việc giúp truy cập facebook được dễ dàng, Cốc Cốc còn tích hợp sẵn tính năng cho phép người dùng download video tại các trang một cách dễ dàng và hoàn toàn tự động. Thích video nào là nhấn vào nút Download bên cạnh video đó là xong.

Cũng chính bởi sự thuận tiện này, Cốc Cốc được nhiều người dùng Việt Nam lựa chọn và đã có thời điểm Cốc Cốc là trình duyệt có lượng người dùng đứng đầu tại Việt Nam, vượt qua cả Chrome của Google hay Firefox của Mozzila.

Download video trên facebook bằng Cốc Cốc hiện nay vẫn là giải pháp đơn giản nhất, dành cho những ai không thích đi đường vòng. Vì thế, nếu bạn cần download video nào đó, hãy thử đăng nhập facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc và tận hưởng những hỗ trợ tuyệt vời của trình duyệt này nhé.

Giải pháp 2: Sử dụng trang web thứ 3

Nhiều người vẫn thích sử dụng trình duyệt Chrome của Google để lướt facebook, vì tính nhanh và ổn định cũng như độ bảo mật tốt của trình duyệt này. Tuy nhiên, Chrome không tích hợp sẵn chức năng download trực tiếp video trên trình duyệt này, vì vậy bạn cần cài thêm add-on hoặc dùng trang web thứ 3 để hỗ trợ download video.

Có nhiều website hỗ trợ cho việc này, nhưng tôi thấy sự ổn định và chất lượng video download tốt vẫn là từ trang fbdown.net.

Thao tác vô cùng đơn giản. Copy link video và dán vào ô video link trên fbdown, xong nhấn nút Download rồi chọn chất lượng video muốn lấy, lưu video về máy tính là xong.

Trình tự các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Chọn video cần download. Click phải chuột vào video chọn “Hiển thị URL video”.

3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên

+ Bước 2: Copy url video hiện ra, rồi nhấn nút “Đóng

3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên

+ Bước 3: Truy cập vào website: fbdown.net, dán url video vừa copy được vào ô video link rồi nhấn nút “Download

3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên

+ Bước 4: Chọn chất lượng video bạn muốn down, tất nhiên là tôi khuyên nên chọn chất lượng HD rồi, xem cho nó nét chứ.

3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên

+ Bước 5: Cửa sổ xem video hiện ra, click phải chuột vào video chọn “Lưu video thành…” (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + S). Sau đó chọn nơi lưu rồi nhấn Save.

3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên
3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên

Vậy là bạn đã download xong video từ facebook rồi đó. Cũng đơn giản phải không nào.

Giải pháp 3: Down video bằng điện thoại

Thời đại bùng nổ của Smartphone đã làm thay đổi thói quen của người dùng. Hơn 80% người dùng online bằng điện thoại thông minh thay vì máy tính để bàn hay laptop.

Vì thế, nếu có thể dùng trực tiếp điện thoại để download video trên facebook thì sẽ là điều tuyệt vời, và là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Bình thường, dù là iPhone hay Android thì cũng không thể tự download video trên facebook được, mà bạn cần hỗ trợ của một ứng dụng riêng.

Ứng dụng đó có tên Mymedia. Hãy dùng iPhone hoặc Android (chưa test trên Android, không biết có không nữa) để cài đặt ứng dụng này vào.

3 cách download video từ Facebook cho người không chuyên

Cài xong rồi thì sử dụng thế nào ư, nó cũng phải thêm vài bước mới download được đấy. Nhanh nhất, hãy xem video hướng dẫn bên dưới của Thế Giới Di Động nha, tôi khỏi mất công hướng dẫn lại.

Xong rồi đấy, tôi vừa hướng dẫn bạn 3 cách để download video từ facebook về máy tính hoặc điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hãy biết tận dụng nguồn tài nguyên vô tận này để duy trì tương tác với khách hàng của mình nhé.

Nếu gặp khó khăn gì, cứ để lại bình luận ở dưới, tôi sẽ hỗ trợ bạn. Đừng ngại !

Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here