Những bước cần chuẩn bị để tạo một Landing Page cho riêng mình – P1

1
478
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Chào AE, Đại đây.

Nay Đại quay lại viết bài trên website để AE tiện theo dõi và xem lại khi cần. Có lẽ nó sẽ trực quan và dễ hiểu hơn khi viết đăng trên Facebook hoặc Zalo nhỉ.

Theo kế hoạch, Đại sẽ có một buổi offline cầm tay chỉ việc để chia sẻ về chủ đề “Tự tay thiết kế một Landing Page chuyên nghiệp mà không cần biết lập trình” dành cho tất cả những AE đang quan tâm. Dưới đây Đại cần AE chuẩn bị trước một số thứ, cũng như có chút so sánh đánh giá về cái Được và Không Được khi bạn tham gia buổi offline này. Hãy dành chút thời gian đọc hết bài rồi quyết định. Nếu đồng ý tham gia thì cần chuẩn bị ngay những thứ mà Đại sẽ liệt kê bên dưới, hôm đó chúng ta mới có công cụ để thực hành nha.

Nào, ta bắt đầu vào nội dung chính …

** Xin phép, Đại sẽ xưng TÔI kể từ sau dòng này nhé. Như thế Đại dễ viết hơn.

Đầu tiên, tôi sẽ dành một chút thời gian để làm bài phân tích cái được và không được khi bạn tham gia buổi offline này. Hãy chắc chắn rằng mình đã đọc hết và cân đo đong đếm xem mình có thu được lợi ích gì khi tham gia, sau đó mới đưa ra quyết định nhé. Đừng vội vàng tin tôi hoặc bất cứ ai khác đang nói tốt/xấu về tôi. Chính bạn phải là tìm hiểu, đánh giá, kiểm chứng sự thật. Hãy tin vào con tim, đừng tin vào lý trí.

Lưu ý: với những ai đã biết Đ và chắc chắn tham gia buổi off này, không muốn mất thời gian đọc nhiều thì nhấp ngay vào MỤC 3 dưới đây để đi tới phần chính là những thứ Đ dặn dò AE cần chuẩn bị. Còn những bạn mới biết Đ, chưa biết về buổi offline này thì hãy dành vài phút để đọc nhé, nó rất hữu ích đó, không thừa đâu.

1. NHỮNG CÁI BẠN SẼ MẤT KHI THAM GIA BUỔI OFFLINE NÀY

Tôi có tính lạ đời, trước khi nói đến cái lợi ích, tôi thường nói đến rủi ro hoặc những cái mà bạn sẽ phải đánh đổi khi tham gia một cái gì đó. Phải xác định tâm lý rằng bạn sẵn sàng có thể vượt qua được điều này, thì bạn mới đạt được mục đích của mình. Không có thành công nào mà không trải qua thử thách, cũng như không có ngọt bùi nào trước khi nếm trải mùi khổ đau.

Thực ra thì chẳng có gì to tát cả, nó chỉ nằm ở lựa chọn của bạn mà thôi. Và đây là những thứ mà bạn sẽ MẤT khi tham gia buổi offline về chủ đề “Tự tay thiết kế một Landing Page chuyên nghiệp mà không cần biết lập trình” này.

❖ Bạn sẽ mất tiền: Chắc chắn rồi, đây là một buổi offline cầm tay chỉ việc, tức là trước khi đến tham gia, bạn chẳng cần biết Landing Page nó là cái gì, trông nó như thế nào và làm nó ra sao. Còn sau khi kết thúc buổi offline, bạn sẽ tự mình trả lời được hết câu hỏi đó và có thể đi nói lại cho người khác hiểu những thứ mình đã biết.

Đầu tiên, bạn sẽ mất tiền để mua 1 cái tên miền mới hoàn toàn, đây là điều bắt buộc bạn phải chuẩn bị trước khi tham gia buổi off.

Tiếp theo bạn sẽ phải phí khi tham dự offline, bởi để chuẩn bị cho buổi off này, tôi phải mất hơn 3 ngày để biên soạn tài liệu và 1 ngày để đứng lớp hướng dẫn chi tiết từng bước cho bạn và 30 ngày tiếp theo để hỗ trợ bạn thông qua một nhóm Zalo kín. Mức phí này không nhiều, đâu đó khoảng 200 – 300k/buổi off. Và bạn sẽ thu về cho mình một kiến thức khổng lồ.

❖ Bạn sẽ mất thời gian: Cái này là thứ mà tôi nghĩ rằng bạn phải mất nhiều nhất. Bạn sẽ phải tạm dừng công việc để cùng ngồi với tôi 1 ngày, và sau đó, bạn sẽ mất thêm vài ngày để thực hành thuần thục những kiến thức mà tôi đã chia sẻ để cho ra sản phẩm đầu tiên hoàn chỉnh của mình.

Đó là 2 cái mất mà tôi cần nhấn mạnh để bạn chuẩn bị tâm lý trước.

Cũng không nhiều lắm nhỉ, nó cũng không quá khó để bạn mất nhiều thời gian suy nghĩ về việc có nên đánh đổi hay không ? Hãy quyết định đi, nếu OK thì đọc tiếp phần dưới và chuẩn bị tinh thần luôn nhé

2. NHỮNG CÁI BẠN ĐƯỢC KHI THAM GIA BUỔI OFFLINE

Có được, có mất, quy luật cuộc sống luôn là thế. Để đưa quyết định, mỗi chúng ta thường so sánh giữa cái lợi và cái phải bỏ ra để thu về lợi ích, sau đó rồi lựa chọn. Tôi sẽ giúp bạn so sánh ngay dưới đây, khỏi mất công suy nghĩ chi cho đau đầu nhé.

❖ Bạn sẽ học được một kiến thức ‘Khổng lồ’ về cách xây dựng Landing Page: Không đơn giản chỉ là vấn đề kỹ thuật, tức làm sao để tạo được một Landing Page. Tôi sẽ cho bạn cái tư duy, từ cách chọn tên miền, lên kịch bản cho một chiến dịch quảng cáo, sau đó tạo một Landing Page có sức thu hút, đánh trúng tâm lý khách hàng để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Giống như khi làm web, nếu chỉ nắm kỹ thuật để tạo ra một cái web thì rất nhiều người làm được. Nhưng để tạo nên một web có sức hút, cả về mặt nội dung, hình ảnh cũng như bố cục thì cần rất nhiều tư duy trong đó. Đấy chính là điểm khác biệt mà không ai dạy bạn cả, vì sao ư ? Tôi sẽ giải thích ngay đây.

Thông thường người làm website chỉ là người biết kỹ thuật chứ không phải là người bán hàng (không có nhiều kiến thức thực tế về bán hàng) nên những website họ làm ra thường thiếu đi cái hồn và sức hút của nội dung.

Ngược lại, những người hiểu biết về bán hàng thì lại ko mấy khi biết kỹ thuật để tự tay làm được một website đẹp theo đúng ý mình, họ chỉ có thể nói cho người kỹ thuật về yêu cầu cho website của họ, nhưng không biết diễn giải nó ra sao để cả 2 bên đều phối hợp nhuần nhuyễn. Vì thế hiện nay, hầu hết các website đều rất đẹp về giao diện, hình ảnh nhưng thiếu đi cái hồn và content thu hút. Chính điều này khiến việc quảng cáo ra ít chuyển đổi và giá thầu sẽ khó giảm thêm.

Tôi có lợi thế của của 2 nhân vật trên, tức tôi xuất thân từ một dân kỹ thuật đúng nghĩa (trước tôi học IT), sau đó ra trường tôi lại nhảy sang kinh doanh, mang kỹ thuật mình học được đi kiếm tiền từ việc kinh doanh online. Lúc đầu là tôi bán đồ thể thao (quần áo, giày dép, dụng cụ tập thể thao), sau đó tôi chuyển qua bán bđs từ năm 2014. Trong quãng thời gian này, tôi đi học khá nhiều lớp về Marketing, từ online đến các khóa học nâng cao thực tế, tốn cũng kha khá tiền rồi đó. Sau rồi tôi về áp dụng nó cho công việc kinh doanh của mình và cũng thu được những hiệu quả khả quan. Đến năm 2019 thì tôi quyết định dừng làm sale bđs, để chuyển hẳn qua làm Marketing Online, trong đó có một mục tiêu là mang kiến thức của mình đi giúp đỡ những AE Sale đang gặp khó giữa thời kỳ cạnh tranh gay gắt trên không gian mạng. Đấy chính là lý do tôi tổ chức buổi offline này cũng như nhiều buổi offline tiếp theo để hỗ trợ kiến thức cho AE.

Nhờ kiến thức thực tế trong các dự án đã triển khai, đã áp dụng lâu và có kết quả, nên tôi có những tư duy mang tính thực chiến, tức là phải áp dụng kỹ thuật một cách thông minh để tạo ra hiệu quả khác biệt, không làm theo máy móc, dập khuôn chạy theo số đông. Đó là cái mà tôi tự tin nhất để chia sẻ với bạn, giúp bạn làm chủ những kế hoạch marketing của mình mà không phải mất công đi thuê chuyên gia tư vấn hay tự làm trong khi hiểu biết chưa đủ sâu.

❖ Bạn sẽ tiết kiệm được rất rất nhiều tiền sau khi tham dự buổi offline này:

Bạn biết đấy, cái mà tôi muốn và luôn nhấn mạnh là việc có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Cả 2 nhóm do tôi lập ra đều có chung 1 tên đó là “Tối ưu ngân sách Marketing”, tức là giúp bạn tiết kiệm tiền đấy.

Nếu bạn thấy 200 hoặc 300k để tham gia buổi off này quá mắc, không đáng đồng tiền thì hãy cố nán lại đọc thêm vài dòng nữa, tôi sẽ cho bạn thấy 200k kia bạn bỏ ra, bạn sẽ thu về được bao nhiêu.

Bạn có biết trên thị trường, giá để thuê thiết kế một Landing Page rẻ nhất cũng vào mức 1 – 1,5 triệu/Landing Page bình thường. Còn một Landing Page cao cấp, tối ưu hóa về chuyển đổi, giá thuê sẽ là 3 – 5 triệu. Không rẻ đâu bạn à.

Đấy là tôi nói giá của 1 Landing Page thôi nhé. Nhưng bạn biết đấy, khi chạy dự án, bạn không chỉ phải làm 1 hay 2 cái mà thậm chí nhiều cái. Vậy hãy nhân số tiền đó lên, bạn sẽ mất bao nhiêu tiền cho việc thuê thiết kế Landing Page này.

Nhưng với vài trăm ngàn tham buổi off, tôi sẽ giúp bạn tự tay lên kịch bản cho một Landing Page và thiết kế hình hài cho nó, đồng thời giải thích cặn kẽ tác dụng của từng chức năng, khi nào thì cần dùng và dùng nó như thế nào. Bạn sẽ có thể tự tay làm ra những Landing Page đẹp dựa trên hàng trăm mẫu có sẵn, rất nhanh chóng thôi. Hay là sáng tạo ra một Landing Page theo style riêng của bạn, tất cả chỉ đơn giản gói gọn trong 1 ngày duy nhất mà thôi.

Đấy, cái lợi thứ 2 mà bạn được, liệu có xứng đáng để bạn bỏ tiền tham gia buổi off không. Tôi cá là trong đầu bạn vẫn đang phân vân và chưa thực sự tin tưởng. Đừng lo, cứ đến buổi off đi, tôi đã giúp nhiều AE có thể tự tay làm chủ được công cụ marketing mà họ thích, bạn không phải là chuột bạch đâu !

❖ Bạn có thể kiếm tiền từ việc thiết kế Landing Page đấy.

Nghe có vẻ buồn cười nhỉ, nhưng thực tế là bạn hoàn toàn có thể làm điều này. Nhưng cần có thời gian, không phải ngày 1 ngày 2 là bạn làm được.

Để thuyết phục được ai đó thuê bạn, bạn phải chứng minh cho họ thấy khả năng và kết quả mà mình đã đạt được. Đơn giản nhất chính là show kết quả thực tế mà bạn đang chạy cho dự án của mình và chỉ cho họ những lợi ích mà họ nhận được khi thuê bạn.

Tất nhiên, khoản tiền kiếm được từ việc này là không nhiều, nó chỉ là khoản thu nhập thêm mà thôi. Nếu bạn vẫn thích kiếm tiền từ cái nghề tay trái này, hãy inbox riêng cho tôi, tôi sẽ lập nhóm riêng để hỗ trợ cũng như mang dự án về cho bạn làm. OK chứ !

Đấy, tôi đã phân tích bài toán thực tế lẫn bài toán tâm lý để bạn so sánh. Hãy quyết định đi vì mọi thứ đã rõ ràng rồi.

Nào, giờ thì đến công việc chính, những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi đến với buổi offline của tôi.

3. NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI GIAM GIA OFFLINE

❖ Mua ngay 1 tên miền mới để chuyên dùng cho việc chạy Landing Page.

Tôi gợi ý chút thế này nhé ! Bạn nên mua tên miền dạng .com hoặc .net sẽ đẹp nhất, nếu có điều kiện thì mua .vn hoặc .com.vn. Tôi luôn ưu tiên những đuôi tên miền này khi chạy vì ít ra nó rất quen thuộc, độ tin tưởng sẽ cao hơn so với những đuôi tên miền khác.

Hãy nghĩ về một tên miền chung chung, áp dụng được cho nhiều dự án để bạn đỡ tốn tiền mua nhiều tên miền. Ví dụ, bạn đang bán căn hộ, đất nền khu nam SG thì bạn có thể chọn mua tên miền nhadatkhunam.com hoặc nhadatkhunam.net. Khi có một dự án thực tế, ví dụ Lovera Park chẳng hạn, bạn sẽ tạo một tên miền phụ dạng loverapark.nhadatkhunam.com  hoàn toàn miễn phí để chạy, chẳng phải tốn thêm bất cứ đồng tiền nào mua domain mới. Tiết kiệm được rất nhiều tiền mỗi năm đúng không nào.

Nếu bạn chưa biết mua tên miền ở đâu thì hãy tham khảo ngay những nhà cung cấp tên miền này nhé: PA Việt Nam, Nhân Hòa, Tenten, Mắt bão, Hostvn, … Cách mua thì vô cùng dễ, tìm đến website của những đơn vị này, gõ tên miền bạn mong muốn để kiểm tra xem nó còn khả dụng không, nếu còn thì đăng ký mua thôi, giống như bạn đang mua một món đồ online trên Lazada hay Tiki vậy đó. Không có gì khó cả, tôi tin là vậy !

❖ Đăng ký ngay một tài khoản miễn phí trên nền tảng Ladipage để thực hành tạo Landing Page. Kể cả trong trường hợp bạn đã có tài khoản trước đó rồi, hãy tạo thêm một tài khoản mới hoàn toàn bằng email khác dựa hướng dẫn dưới đây của tôi để buổi thực hành được đúng như mong muốn.

Các bước như sau:

Bước 1: Nhấp vào link này để đăng ký tài khoản mới » Đăng ký tạo tài khoản mới

Bước 2: Nhấp vào nút “ĐĂNG KÝ” ở trên cùng bên phải.

Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu rồi nhấn Đăng ký.

Bước 4: Check mail xem đã nhận được email thông báo về việc đăng ký thành công hay chưa ?

Bước 5: Gửi cho tôi thông tin về email mà bạn sử dụng để tạo tài khoản sau khi đăng ký thành công. Gửi qua Zalo 0949999524 hoặc Fb cá nhân Nguyễn Duy Đại nhé.

Bước 6: Ngồi đợi đến ngày offline thôi.

❖ Chuẩn bị sẵn hình ảnh và nội dung mà bạn mong muốn để đưa lên Landing Page của mình. Cái này để bạn thực hành tạo Landing Page của riêng mình đấy. Nếu không có cũng ko sao, tôi sẽ cung cấp nội dung mẫu, bạn làm theo thôi.

❖ Chuẩn bị Laptop kèm theo chuột, dây sạc, ổ cắm điện dự phòng. Hãy chủ động lo cho chính bạn trước khi tìm kiếm thêm sự trợ giúp từ người khác.

Xong rồi, đó là tất cả những gì tôi cần bạn phải chuẩn bị trước khi đến với buổi offline. Đừng để người khác phải đợi bạn vì quên chưa chuẩn bị xong nhé. Thời gian là vàng bạc, không nên làm lãng phí nó.

Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn gì, hãy nhanh chóng inbox cho tôi theo Zalo và FB cá nhân để tôi hỗ trợ kịp thời, đừng im lặng nhé, nó không tốt cả cho bạn và tôi cũng không thể giúp khi không biết bạn cần gì.

Hẹn gặp lại bạn ở buổi offline đầu tiên về chủ đề: “Tự tay thiết kế một Landing Page chuyên nghiệp mà không cần biết lập trình”.

– Nguyễn Duy Đại –

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here