Mua hàng online được hoàn tiền – Rất hay, bạn nên thử !

0
205
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Cashback Online Shopping (mua hàng online được hoàn tiền) sẽ giúp bạn nhận lại được một số tiền đáng kể, trong khi vẫn được hưởng đủ các khuyến mãi giảm giá của sản phẩm. Đặc biệt, bạn có thể rút khoản tiền đó về tài khoản cá nhân bất cứ lúc nào mà bạn muốn, miễn là số dư từ 50k trở lên.

1. Cashback là gì ? Tại sao tôi lại được hoàn tiền khi mua hàng online ?

1.1. Cashback là gì ?

Thông thường khi mua sắm online chúng ta hay gặp các chương trình khuyến mại bằng hình thức giảm giá, tặng voucher, … Nhưng có một mô hình nữa đang rất thịnh hành trên thế giới đó là Cashback (Tiếng Việt gọi là hoàn tiền). Tức là khi mua hàng online, bạn vẫn được hưởng đủ các khuyến mại giảm giá như bình thường, đồng thời nhận thêm được một khoản tiền hoàn lại từ hệ thống cashback, thường được tính bằng % giá trị của sản phẩm.

Cashback - Mua sắm online được hoàn tiền

Ví dụ: Tôi mua một cái máy in Canon với giá 3.000.000đ trên Lazada. Lazada đang có chương trình giảm giá 15% cho sản phẩm này, tức giá sau giảm chỉ còn 2.550.000đ. Sau khi nhận hàng và thanh toán thành công, tôi tiếp tục nhận thêm được một khoản hoàn tiền (cashback) là 2,5% trên giá trị của sản phẩm sau khi đã giảm giá, tức 2,5% x 2.550.000 = 63.750đ và số tiền này sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của tôi và tôi có thể rút ra bất cứ lúc nào.

Như vậy tính ra, để mua một chiếc máy in với số tiền ban đầu là 3 triệu đồng, thì sau khi được giảm giá và hoàn tiền, tôi chỉ phải trả số tiền tương ứng là 2.486.250đ. Một con số khá hời phải không nào.

Đó chỉ là một ví dụ minh họa để bạn hiểu về mô hình cashback. Trong rất nhiều sản phẩm, bạn có thể được hoàn tiền lên tới 25% và số tiền có thể lên tới hàng triệu đồng.

1.2. Tại sao tôi lại được hoàn tiền khi mua hàng online ?

Không phải lúc nào bạn cũng được hoàn tiền khi mua hàng online, mà chỉ áp dụng tại những website có liên kết với hệ thống cashback.

Hãy xem thử ví dụ này, bạn sẽ hiểu lý do vì sao bạn được hoàn tiền.

Ví dụ: Một công ty A là đối tác tiếp thị cho Lazada, Tiki, … Mỗi khách hàng mua hàng trên Lazada, Tiki thông qua giới thiệu của công ty A, thì công ty A sẽ nhận được một khoản tiền là 10% giá trị đơn hàng (tôi lấy ví dụ thôi nhé). Thay vì công ty A đút túi hết 10% này thì họ sẽ hoàn lại 8% trực tiếp cho khách mua hàng thông qua link giới thiệu của họ, họ chỉ giữ lại 2% cho công ty.

Việc chia sẻ lại lợi nhuận này sẽ giúp cả 3 bên đều vui: Lazada bán được hàng nên rất vui, bạn vừa được giảm giá lại được hoàn tiền nên niềm vui x2, công ty A có thêm được khách hàng và cũng nhận được tiền hoa hồng trong đó nên cũng rất rất vui. Một bài toán có lợi cho cả 3 bên, từ đó kích thích khách hàng mua sắm nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn về hình thức này đến với người thân của họ.

Bạn có thắc mắc rằng tại sao Công ty A lại chia phần lớn số tiền họ nhận được lại cho khách hàng không ? Họ lấy gì để sống với % ít ỏi như thế ?

Tôi cá là rất nhiều bạn đang thắc mắc điều đó đấy, và một số bạn còn hoài nghi về hình thức hoàn tiền này.

Không sao, tôi sẽ giải thích, bạn sẽ có câu trả lời ngay đây !

Ví dụ: Lazada đổ rất nhiều tiền vào quảng cáo để thu hút khách hàng mua sắm trên website/ứng dụng của họ. Hàng ngày có hàng chục nghìn đơn hàng được đặt thành công trên hệ thống, và khách hàng thì luôn muốn có thể mua được sản phẩm yêu thích với giá rẻ nhất. Vì thế họ luôn đi tìm các mã giảm giá thêm, mã free ship, … Khi hệ thống hoàn tiền ra đời, khách hàng được hưởng gấp 2 quyền lợi, tức vừa được giảm giá trực tiếp trên Lazada, vừa được hoàn tiền. Khách hàng luôn cảm thấy happy vì điều này, vậy nên họ có tâm lý mua sắm nhiều hơn, đặc biệt là các chị em phụ nữ.

Trên mỗi đơn hàng, hệ thống hoàn tiền chuyển phần lớn số tiền họ nhận được lại cho khách hàng, chỉ giữ lại phần nhỏ. Nếu chỉ tính trên 1-2 đơn hàng thì đúng là họ đang LỖ VỐN, nhưng bạn hãy tưởng tượng, có tới hàng chục ngàn đơn hàng mỗi ngày, thì số tiền hệ thống họ nhận được sẽ không hề nhỏ. Giả sử họ chỉ cần giữ lại 5.000đ cho mỗi đơn hàng, nhưng nếu nhân với 10.000 đơn hàng thì số tiền đó đã là 50.000.000đ. Và khách hàng không chỉ mua hàng 1 lần mà có có thể mua hàng nhiều lần trong 1 tháng hoặc 1 năm. Như vậy chi phí để họ bỏ ra để tìm khách hàng ở các lần tiếp theo là ngày càng nhỏ, thậm chí là chi phí 0đ.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao bạn được hoàn tiền khi mua sắm online và các hệ thống hoàn tiền có thể hoạt động lâu dài được rồi chứ ! Nếu còn lấn cấn điều gì, cứ inbox zalo để tôi giải đáp thêm cho bạn.

2. Số tiền tôi được hoàn là bao nhiêu ? Làm cách nào để nhận ?

2.1. Số tiền tôi được hoàn là bao nhiêu ?

Số tiền được hoàn không cố định mà phụ thuộc vào từng trang bán hàng và từng ngành hàng.

Ví dụ với Lazada, mỗi ngành hàng khác nhau sẽ nhận được những % hoàn tiền khác nhau.

  • Thời trang: hoàn tiền từ 3 – 9%
  • Đồ dùng Bếp & Phòng ăn: hoàn tiền từ 2 – 6%
  • Thể thao & Du lịch: hoàn tiền từ 1.5 – 5%

Nhưng có nhiều trang bán hàng khác (không phải Lazada), số tiền bạn nhận được có thể lên tới 20 – 25% như sản phẩm Trị ho Cường Phế được hoàn tiền 22.5%, Cumargold Fast được hoàn tiền tới 25%, …

2.2. Làm cách nào để nhận số tiền hoàn ?

Để nhận được hoàn tiền, bạn cần phải trải qua các bước sau đây:

+ Đăng ký tài khoản tại hệ thống hoàn tiền, ví dụ Tích Lũy. Nếu đã có tài khoản rồi thì chỉ cần đăng nhập vào là được.

+ Nhấn vào liên kết dẫn tới trang mua sắm sản phẩm, ví dụ Lazada, Tiki. Sau đó tiến hành mua hàng như bình thường.

+ Hệ thống hoàn tiền sẽ ghi nhận đơn hàng của bạn. Sau khi bạn nhận hàng và thanh toán thành công. Số tiền được hoàn sẽ được ghi nhận vào số dư trên hệ thống.

+ Khi số dư từ 50.000đ trở lên, bạn có thể yêu cầu rút tiền về tài khoản ngân hàng của bạn và lúc này thì bạn toàn quyền quyết định sử dụng số tiền đó như rút ra để đi uống trà sữa nè, hay dùng số tiền đó shopping tiếp ở các đợt tiếp theo ^^

Túm lại, công việc của bạn đơn giản chỉ là thêm một bước đầu tiên là vào trang hoàn tiền sau đó mới nhấn liên kết để qua trang mua sắm. Rồi tiến hành mua sắm như bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn mua hàng trực tiếp trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki, … mà không thông qua hệ thống cashback thì bạn sẽ không nhận được hoàn tiền đâu nhé. Đừng quên điều này, sẽ mất một số tiền kha khá đấy.

3. Ở Việt Nam có những trang hoàn tiền mua sắm nào ?

Mô hình Cashback bắt nguồn từ Mỹ, sau đó lan tỏa sang Anh và nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, mô hình cashback đã được chớm nở từ năm 2016 với một số đơn vị tiên phong như Tích Lũy, Putatu, …

Đánh trúng vào tâm lý khách hàng khi được x2 x3 ưu đãi, các hệ thống này liên tục thu hút nhiều khách hàng đăng ký và thực hiện mua sắm thông qua hệ thống để nhận được hoàn tiền.

Điểm thu hút của các hệ thống hoàn tiền này là họ liên kết với hầu hết các trang thương mại điện tử lớn trong nhiều lĩnh vực như: Bán lẻ & Phân phối (Lazada, Tiki, Shopee, AEON eShop, FPT shop, Sendo, Juno…); Dịch vụ – Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn (MyTour, Atadi, Vntrip, Wefit,…); Giáo dục – Đào tạo trực tuyến (Edumall, Kyna.vn, VTC Academy…); Tài chính – Ngân hàng, Tín dụng (Shinhanbank, Sacombank, Standard Chartered Bank, ANZ…). Hơn nữa họ còn thường xuyên cập nhập các mã ưu đãi, giảm giá thêm, vì thế bạn không mất thời gian để đi tìm mã giảm giá, mà chỉ cần đăng ký tài khoản tại những hệ thống này và tiến hành mua sắm như bình thường để được hưởng ưu đãi cộng thêm và nhận được tiền hoàn về tài khoản.

Hệ thống hoàn tiền tại Việt Nam không mới, nhưng nếu không để ý, có thể bạn chưa biết tới hình thức này. Nhưng hôm nay, bạn đã có thêm một lựa chọn khi tiến hành mua sắm online để tiết kiệm thêm túi tiền cho mình rồi nhé.

4. Hoàn tiền mua sắm qua Tích Lũy – Kênh hoàn tiền uy tín lên sóng VTV

Như tôi đã nói ở trên, có một số đơn vị đã triển khai hệ thống Cashback tại Việt Nam. Hầu hết các mức hoàn tiền đều ngang ngang nhau, vì thế tôi thiên hướng đến vấn đề hỗ trợ người dùng và tốc độ cập nhật thông tin để lựa chọn đơn vị sẽ đăng ký. Và Tích Lũy là một đơn vị mà tôi khuyên bạn nên thử.

Bởi vì:

  • Tích Lũy cập nhật thông tin khá kịp thời, hệ thống các website liên kết lớn.
  • Hệ thống support khá tốt và nhanh. Những thắc mắc của bạn sẽ sớm được giải đáp thông qua Email, Chat, Hotline, …
  • Giám đốc của Tích Lũy là anh Vũ Mạnh Hoàng Hải là một người tận tâm, nhiệt tình và vui tính. Đặc biệt có khuôn mặt phúc hậu (tôi thích những CEO kiểu này).
  • Hệ thống hoàn tiền Tích Lũy cũng đã được lên sóng Cà Phê Khởi Nghiệp của VTV1 vào tháng 11/2017 (tức khá sớm chỉ sau một thời gian ra mắt hệ thống cashback tại Việt Nam). Bạn có thể xem video đó Tại đây.
  • Công ty đã có gần 4 năm kinh nghiệm và hoạt động ổn định đến hiện tại. Điều này khẳng định được chất lượng dịch vụ cũng như sự tin tưởng mà khách hàng trao cho Tích Lũy.

Hơn ai hết, tôi muốn chính bạn là người trải nghiệm và đưa ra đánh giá, đó là câu trả lời chính xác nhất cho những thắc mắc của bạn.

Cách đơn giản, bạn chỉ cần « Đăng ký tài khoản Tích Lũy » và tiến hành mua sắm tại những trang liên kết khi có nhu cầu.

Nếu có điều gì thắc mắc, hãy chat ngay với support của Tích Lũy để được hỗ trợ, hoặc có thể inbox zalo cho tôi để tôi giúp bạn. Tất nhiên là trong khả năng của tôi thôi nhé !

5. Kết luận

Mua sắm online hoàn tiền (tôi tạm gọi là Cashback online shopping) là một hình thức không mới tại Việt Nam nhưng đầy tiềm năng và có nhiều cơ hội để mở rộng vì sự bùng nổ thương mại điện tử trong những năm gần đây.

Nếu bạn là một người tiêu dùng, bạn luôn tìm cách để có thể tiết kiệm tối đa khi mua sắm, và hệ thống cashback đã giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn mục tiêu đó.

Còn với một marketer hay MMO, đây là cơ hội để bạn giới thiệu đến với khách hàng của mình một hình thức mua sắm tiết kiệm mới, khách hàng nhận được nhiều lợi ích hơn, từ đó họ sẽ chi tiêu nhiều hơn, đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ kiếm được tiền nhiều hơn.

Hãy nắm bắt khi thị trường còn sơ khai và cơ hội còn rộng mở. Những người đi đầu luôn là người có nhiều lợi thế !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here