Tại sao nên chọn blog wordpress.com để kiếm tiền Affiliate bền vững

3
963
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Muốn làm Affiliate bền vững thì yếu tố cần thiết phải có website, nhưng ban đầu chưa có thu nhập thì blog wordpress.com sẽ là một kênh tuyệt vời để bắt đầu. Và thực tế đã chứng minh, wordpress blog làm affiliate làm khá hiệu quả mà lại còn Miễn phí nữa.

1. Ưu điểm của blog wordpress.com so với các nền tảng khác

Chắc chắn, khi lựa chọn một nền tảng blog nào đó để bắt đầu, bạn thường đắn đo suy nghĩ rằng lựa chọn của mình có đúng không ? Nền tảng này có thực sự ổn định và có thể giúp bạn kiếm tiền ?

Đó là những câu hỏi bản năng mà gần như tất cả mọi người đều muốn biết câu trả lời trước khi bắt đầu, bởi chẳng ai muốn bỏ phí một công sức lớn để viết bài, để PR rồi cuối cùng không thu được kết quả hoặc nền tảng đó bị tạm dừng giữa chừng.

Nếu bạn là thế hệ 8x, 9x chắc chắn còn nhớ nền tảng Yahoo! 360 vang bóng một thời và thực sự bùng nổ tại Việt Nam vào năm 2006. Ngày đó tôi cũng lập nick yahoo để chat, dùng Yahoo 360 để làm blog và viết nhật ký. Nhiều bạn của tôi sử dụng Yahoo 360 để làm blog về truyện tranh và thu được một lượng follow lớn. Nhưng những việc làm ngày đó chỉ để thỏa mãn đam mê của tuổi trẻ, chứ chẳng kiếm chác được đồng nào từ cái nghề viết blog dạo đó cả. Nghĩ lại cũng vui, nhờ đó mà kỷ niệm tuổi học trò thêm nhiều thú vị.

Quay trở lại với blog wordpress, đây là nền tảng blog thực sự phổ biến trong những năm gần đây, sau khi Yahoo! 360 sụp đổ vào năm 2013. Theo công bố của wordpress, hiện 35% website/blog trên toàn cầu đang sử dụng nền tảng wordpress. Điều đó đủ thấy rằng, việc bạn chọn wordpress blog để bắt đầu kiếm tiền online là hoàn toàn hợp lý và ổn định.

Tại sao nên chọn blog wordpress.com để kiến tiền online

Dưới đây là những ưu điểm của blog wordpress mà tôi đã đúc kết lại sau hơn 5 năm sử dụng:

+ Hoàn toàn miễn phí: tất nhiên rồi, nó miễn phí 100% và tôi cực kỳ thích điều này, chắc bạn cũng thế chứ. Hơn 5 năm sử dụng (từ 2014 đến nay) tôi chưa phải mất 1 đồng tiền nào để mua bất cứ thứ gì liên quan đến wordpress blog cả.

+ Dễ sử dụng: Nói thật, wordpress blog dễ sử dụng vô cùng. Tất nhiên là bạn cũng phải bỏ chút thời gian để tìm hiểu và vọc vạch ít ngày. Đừng lo, tôi đã có Full series hướng dẫn sử dụng blog wordpress và đã đăng trên website duydai.net này, bạn có thể click vào đây để xem nhé.

+ Có hàng trăm mẫu giao diện Miễn phí để bạn biến hóa blog của mình. Và cách thay đổi thì cực kỳ đơn giản.

+ Ổn định: Sau hơn 5 năm sử dụng, tôi thấy wordpress là nền tảng blog cực kỳ ổn định. Lâu lâu wordpress cập nhật thêm tính năng mới thì nó đổi chút thôi, nhưng nếu đã sử dụng quen rồi thì mấy cái thay đổi nhỏ chẳng nhằm nhò gì cả.

+ Dễ lên TOP Google: WordPress được đánh giá là mã nguồn cực kỳ thân thiện với Google. Và đặc biệt blog wordpress.com đã được WP tối ưu về hệ thống bên dưới nên bạn chẳng phải làm gì cả. Công việc của bạn chỉ đơn giản là viết bài cho thật hay, sau đó chia sẻ bài viết đó lên các kênh MXH mà bạn đã tham gia để tăng độ uy tín và mở rộng đối tượng tiếp cận bài viết.

Cứ chăm chỉ đi, khoảng 1 tháng là bạn bắt đầu được nếm quả ngọt do mình trồng rồi đấy.

Thực tế thì mình đã ngồi TOP google mấy năm nay với hàng chục từ khóa khác nhau chỉ với một blog nguyenduydai.wordpress.com

+ Có thể tạo hàng loạt blog để SEO theo từ khóa hoặc chiến dịch, đặc biệt phù hợp với những bạn muốn kiếm tiền từ Affiliate (tiếp thị liên kết).

2. Nhược điểm mà bạn cần khắc phục

Có ưu thì sẽ có nhược và đây là những nhược điểm mà mình chắt lọc ra để bạn chuẩn bị phương án giải quyết trước.

+ Bị giới hạn dung lượng lưu trữ trên một blog: với một blog miễn phí, bạn chỉ được cấp 3072 Mb (3Gb) dung lượng lưu trữ. Nếu dùng hết thì bạn phải mua thêm. Vì thế việc cần làm của bạn là phải nén ảnh tối đa trước khi đưa lên blog wordpress, hoặc sử dụng một bên thứ 3 như Flickr, Google Photos, imgur, … để đăng ảnh rồi lấy link ảnh chèn qua blog.

+ Tốc độ có thể bị ảnh hưởng nếu cáp quang biển gặp sự cố: Lý do là server (máy chủ) của wordpress blog đặt tại nước ngoài nên nếu cáp quang biển gặp sự cố thì tốc độ tải trang của blog sẽ bị chậm lại.

Hiện tại thời điểm tôi đang viết bài là ngày 17/2/2020, cáp quang biển cũng đang gặp sự cố và tốc độ tải trang của các blog cũng bị ảnh hưởng đáng kể.

Tuy nhiên đây là sự cố ngoài mong muốn, bạn không có cách nào để khắc phục cả, ngoại trừ chuyển qua một nền tảng blog khác có máy chủ đặt tại Việt Nam.

+ Các mẫu giao diện khó tùy biến: chắc chắn rồi, bạn sử dụng miễn phí mà, nên hầu như phải sử dụng các mẫu giao diện được cung cấp sẵn bởi wordpress blog và rất khó để tùy biến nó.

Theo tôi thì cứ nên để mặc định theo giao diện mà bạn chọn, họ cung cấp thế nào, mình sử dụng thế đó thôi.

3. Làm sao để tận dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Đây là câu hỏi quan trọng, đặc biệt với một người đang muốn dùng blog wordpress để làm tiếp thị liên kết.

Câu hỏi đặt ra là khi đã tạo xong blog rồi, thì làm sao dùng nó để kiếm tiền online từ tiếp thị liên kết hoặc một hình thức nào khác.

Câu trả lời cũng đơn giản thôi: Hãy viết bài

Bạn hãy đầu tư chất xám của mình để biết bài, ví dụ bài giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ; bài review sản phẩm/dịch vụ; bài hướng dẫn sử dụng, …

Nói chung là có vô vàn kiểu bài viết mà bạn có thể khai thác và nếu muốn kiếm tiền thì bạn phải đầu tư công sức thôi.

Lúc trước tôi lập ra blog nguyenduydai.wordpress.com, tôi thường xuyên viết bài hướng dẫn sử dụng về các ứng dụng tin học văn phòng, về mẹo vặt liên quan đến máy tính và lập trình. Sau đó tôi đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết trên một trang web nước ngoài và viết bài hướng dẫn sử dụng (bởi nhiều người muốn sử dụng nhưng không rành tiếng anh) trên blog của tôi, đồng thời đăng video hướng dẫn lên Youtube. Và đây là kết quả mà tôi đã thu được từ chính 1 bài viết và 1 video đăng lên youtube này:

Tại sao nên chọn blog wordpress.com để kiến tiền online

Ngoài ra, lúc trước kênh của tôi được nhiều view và có được bật kiếm tiền từ Youtube, tôi cũng đã nhận được gần $300 từ khoản này, nhưng hiện tại kênh của tôi đã tắt chức năng kiếm tiền và chỉ tập trung vào SEO mà thôi.

Nếu bạn đang là publisher của Accesstrade, công việc của bạn là đăng ký các chiến dịch mà bạn thích, sau đó tạo blog để viết bài rồi gắn link tiếp thị vào. Chăm chỉ viết thêm và giới thiệu blog đó cho bạn bè, chắc chắn bạn sẽ sớm thu được thành quả.

4. Bao lâu thì sẽ có kết quả ?

Tùy vào mức độ đầu tư của bạn, nên không thể có một khung thời gian cố định.

Với tôi thì thường khoảng sau 1 tháng là tôi bắt đầu nhận được kết quả (tức ra đơn) vì tôi có khả năng viết bài nhanh và đã có kinh nghiệm triển khai blog số lượng lớn.

Nếu bạn là người mới, hãy đặt mục tiêu cho mình và tập trung vào 2-3 chiến dịch tiềm năng để khai thác. Đừng tham lam chạy nhiều chiến dịch một lúc, vì càng phân tán, hiệu quả càng giảm đi.

5. Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm và cảm quan của tôi về blog wordpress.com, có thể nó đúng hoặc chưa đúng với từng người, nhưng đó đều là trải nghiệm thực tế của tôi.

Tôi đánh giá cao sự hiệu quả và tính ổn định của wordpress blog, vì thế nếu bạn cần một blog để bắt đầu thì wordpress là lựa chọn lý tưởng.

Xem toàn bộ các bài hướng dẫn liên quan đến blog wordpress của tôi tại:

https://duydai.net/wordpress/blog-wordpress

Nếu gặp khó khăn gì, hoặc có gì thắc mắc, đừng ngại inbox cho tôi qua facebook hoặc zalo để tôi hỗ trợ bạn nhé. Bộ nút liên hệ rất TO ở dưới màn hình đấy, bạn thấy nó rồi phải không.

Chúc bạn sẽ kiếm được nhiều tiền với blog wordpress !

Nguyễn Duy Đại

3 COMMENTS

 1. Chào anh! Em cũng mới lập một blog nhưng mà bài viết của em lúc nào cũng hiển thị là chỉ một mình em thấy còn người khác không thấy được. Vậy thì làm sao để kiếm được tiền ạ? Hay em phải mua tên miền và các thứ hỗ trợ ạ? Xin anh giúp đỡ ạ! Em cảm ơn ann nhiều!

  • Chào Hiền,
   Trường hợp của bạn mình thấy lạ. Ko biết bạn dùng nền tảng blog nào nhỉ, có phải wordpress ko ?
   Nếu bài bạn mới đăng thì đúng là chỉ có mình bạn thấy, hoặc những ai biết blog của bạn mới thấy.
   Còn những người chưa biết đến blog của bạn thì họ chưa tìm thấy bài đăng của bạn được, vì blog của bạn còn yếu, bài viết chưa được lên TOP tìm kiếm của Google.
   Bạn cứ tiếp tục với blog wordpress nhé.
   Nếu gặp khó chỗ nào thì inbox zalo mình hướng dẫn cho nha.

 2. Chào bạn, mình cũng mới viết blog, không biết bao lâu thì có traffic ạ và bao lâu thì kiếm được tiền, bạn có thể qua blog của mình cho mình nhận xét được không, cảm ơn bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here