Review Hawk Host – Lý do tôi sử dụng Hawkhost gần 5 năm nay

0
251
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online
Hướng dẫn sử dụng wordpress blog để kiếm tiền online

Hawkhost – Hosting tốt nhất mà tôi đã tin dùng gần 5 năm qua với hàng chục website được đặt tại nhà cung cấp này.

Lý do gì khiến tôi đặt niềm tin vào đây ? Nếu bạn là người lần đầu tiên đi mua hosting thì có nên chọn nhà cung cấp này ?

Bài viết này tôi sẽ cho bạn biết lý do vì sao tôi vẫn tin tưởng Hawkhost từ khi biết tới nó (tháng 3/2015) đến nay và hiện tại tôi vẫn đang tiếp tục mua thêm những gói hosting khác tại đây để phục vụ cho các chiến dịch mở rộng website vệ tinh của mình.

Tôi sẽ phân tích trên 3 góc độ: Giá mua – Chất lượng – Trải nghiệm người dùng. Hãy dành 3 phút để đọc hết những phân tích này của tôi rồi chọn mua hosting cũng chưa muộn nhé.

1. VỀ GIÁ MUA

Giá mua hosting vẫn là vấn đề được mang ra cân đo đong đếm khi chọn mua hosting từ một đơn vị cung cấp nào đó. Dẫu biết rằng giá cao thì hosting sẽ tốt, và giá rẻ thì có thể đi kèm với rủi ro. Suy nghĩ đó chỉ đúng khi ở Việt Nam thôi, còn với Hawkhost thì bạn sẽ ngạc nhiên bởi: GIÁ RẺ nhưng CHẤT LƯỢNG CAO.

Tại sao tôi nói vậy ?

Một gói hosting thấp nhất (Shared Hosting) tại Hawkhost hiện tại là $3.99/tháng (khoảng 92.500đ) nếu mua 12 tháng, và chỉ còn $2.99 (khoảng 70.000đ) nếu mua 24 tháng.

Mua gói này bạn sẽ có được 10Gb dung lượng để lưu trữ, còn mọi thông số khác đều Free hoặc không giới hạn như:

  • Sử dụng ổ đĩa SSD cho tốc độ load vượt trội
  • Không giới hạn băng thông
  • Không giới hạn Database được tạo
  • Không giới hạn Tên miền được thêm vào
  • Miễn phí chứng chỉ SSL không giới hạn (tức còn dùng hosting tới ngày nào thì được miễn phí tới ngày đó)
  • Miễn phí Memcached Server (Hệ thống phân phối và lưu trữ bộ nhớ đệm để tăng tốc tải trang cho website)
  • Miễn phí luôn cả email theo tên miền riêng.

Với gói hosting này, bạn có thể cài tối đa lên tới 10 website vệ tinh, hoặc 4 – 5 website chính. Bản thân tôi hiện đang cài khoảng 5 – 6 website trên mỗi gói hosting thấp nhất này.

Còn ở Việt Nam thì sao, hãy tham khảo thử giá hosting của một số đơn vị quen thuộc (tôi không tiện nêu tên ở đây vì điều đó là không hay) để so sánh. Hãy xem kỹ 2 hình bên dưới của 2 nhà cung cấp hosting khác nhau.

Với nhà cung cấp hosting thứ 1 tại Việt Nam, để sở hữu gói Hosting WP Mini 3 với dung lượng lưu trữ chỉ 2Gb thì bạn đã phải chi ra 115.000đ/tháng. Còn muốn sở hữu gói Hosting với dung lượng lưu trữ 10 Gb thì bạn phải móc hầu bao tới 295.000đ/tháng, tức gấp 3 lần giá của Hawkhost với dung lượng tương tự.

Với nhà cung cấp hosting thứ 2, để sở hữu gói Hosting 6Gb dung lượng thì bạn phải chi ra 144.000đ/tháng. Vậy với gói 10Gb thì chắc chắn sẽ không dưới 200.000đ/tháng rồi, tức là hơn gấp 2 lần giá tại Hawkhost.

Đó chỉ mới là so sánh về giá. Còn các thông số đi kèm, bạn sẽ thấy Hosting ở Việt Nam sẽ giới hạn một số thông số như Số lượng website cài đặt, không miễn phí SSL, không hỗ trợ tạo email theo tền miền riêng, …

Nếu chỉ so sánh bài toán về giá, thì bạn biết nên chọn nhà cung cấp Hosting nào rồi chứ ? Chắc chắn là Hawk Host rồi đúng không nào !

À quên, bạn có thể sẽ phải chịu thêm 10% VAT khi mua hosting Việt Nam nữa đấy nhé. Không phải giá bên ngoài đã bao gồm VAT đâu.

Còn tại Hawk Host thì giá đã full rồi nhé, không phải tính thêm VAT hay khoản phụ khác.

2. VỀ CHẤT LƯỢNG HOSTING

Tôi đi mua hosting, điều đầu tiên tôi quan tâm là chất lượng hosting chứ không phải về giá. Tôi luôn muốn website của mình được đặt tại các hosting chất lượng để trải nghiệm người dùng được tốt và giúp tôi tiết kiệm được nhiều tiền quảng cáo khi chạy Google, Facebook, hay kênh quảng cáo có phí khác.

Hawkhost chưa một lần làm tôi thất vọng. Từ ngày biết tới Hawkhost tới giờ, tôi chưa chuyển website của mình qua bất cứ đơn vị nào khác, bởi chất lượng hosting ở đây khiến tôi yên tâm và đặt niềm tin của mình vào đây hết.

Về tốc độ tải website:

Hosting tại Hawkhost cho tốc độ load về Việt Nam rất tốt, không thua gì các website được đặt tại Hosting Việt Nam. Nếu bạn biết tối ưu thì thậm chí tốc độ còn vượt cả sự mong đợi nữa đấy. Bạn chưa tin ư, chính website duydai.net này của tôi đang đặt tại Hawkhost với server Hong Kong.

Bạn cũng có thể kiểm chứng thêm vài website khác của tôi đang đặt tại Hawkhost với server cả ở Hong Kong và Singapore như: khoe-va-dep.com, daidiaoc.com, canhototnhat.com, … Những website này đều có tuổi đời 3 – 5 năm và gần như chưa được cập nhật lên bản version mới nhất của wordpress (vì tôi bận nên chưa làm được ^^).

✍ Lưu ý khi mua, hãy chọn đặt vị trí server tại Singapore hoặc Hong Kong để cho tốc độ về Việt Nam tốt nhất.

Về số lần gặp lỗi hosting:

Nếu nói Hawkhost không bao giờ bị lỗi hoặc server không bao giờ ngừng hoạt động thì không đúng. Nhưng để tìm được số lần lỗi này từ Hawkhost thì quả là cực kỳ hiếm hoi.

Gần 5 năm sử dụng, tôi chỉ mới bắt gặp 2 lần website bị lỗi do server và thời gian trở lại bình thường rất nhanh. Nếu không nhờ kiểm tra thông báo từ Google Analytics, tôi thậm chí còn không biết website của mình bị lỗi này.

Vì vậy có thể thấy, sự ổn định của Hawk Host là rất cao và tôi thực sự rất thích Hawk Host vì điểm này.

Về các dịch vụ cộng thêm:

Trong bản mô tả các dịch vụ cộng thêm khi mua hosting tại Hawk Hosting, bạn sẽ thấy Hawkhost ghi các thông số như: không giới hạn băng thông truy cập, không giới hạn tên miền thêm vào, không giới hạn số SSL được tạo, không giới hạn subdomain (tên miền con), không giới hạn database, … thì bạn đặt câu hỏi rằng liệu những dịch vụ cộng thêm này có đúng hay không, hay chỉ là ghi cho đẹp rồi khi mua xong sẽ bị giới hạn hoặc có điều kiện gì khác ?

Câu trả lời là mọi thứ hoàn toàn đúng như cam kết lúc bạn mua. Bản thân tôi đã trải nghiệm Hawkhost nhiều năm và chưa một lần bị giới hạn vấn đề gì trong những dịch vụ cộng thêm mà Hawk host đã cam kết.

Bạn hoàn toàn yên tâm về những điều này, Hawkhost nói là làm chứ không hứa cho vui.

3. VỀ TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG

Hawk Host sử dụng cPanel để quản lý hosting, đây là một trong những phần mềm nổi tiếng và dễ sử dụng. Bố cục cũng rất rõ ràng, không gây khó dễ cho việc tìm hiểu ở những lần sử dụng đầu tiên.

Nếu đây là lần đầu bạn đi mua hosting và lần đầu thao tác thì có lẽ bạn sẽ bị ngợp chút về các chức năng mà cPanel hỗ trợ, hơn nữa lại là giao diện Tiếng Anh nên bạn cần biết đôi chút, hoặc có thể dùng Google Dịch thêm.

Với tôi, việc sử dụng cPanel đã quá quen thuộc và tôi rất thích dùng cPanel để thao tác với các hosting của mình. Tôi đánh giá cao tính dễ sử dụng và sự ổn định của cPanel. Và tôi tin bạn cũng thích nó sau khi đã biết cách sử dụng đầy đủ.

Các dịch vụ tại Hawkhost đều mượt và hoạt động hoàn toàn tự động. Từ việc tự động tạo SSL cho tên miền mới thêm vào tới việc gửi email thông báo cho bạn khi hosting gần đến ngày gia hạn. Tôi thích cách làm việc này, vì chúng ta có thể chủ động trong các tình huống hơn là việc bị người khác hối thúc bắt phải làm theo một yêu cầu nào đó.

Không chỉ tôi thích dùng hosting tại Hawk Host mà cộng đồng anh em Marketer và coder cũng rất thích đặt hosting tại nhà cung cấp này, bởi nó vừa Tốt – Giá Rẻ lại còn support nhiệt tình. Mỗi khi có vấn đề gì, bạn chỉ cần mail cho support là sẽ được giải quyết ngay sau thời gian ngắn, chậm nhất thì mất vài tiếng thôi.

Điểm hạn chế nhỏ khi tìm hiểu và sử dụng Hawk Host đó là tất cả đều bằng Tiếng Anh. Vì thế nếu bạn ngại làm việc với tiếng Anh thì đây sẽ là trở ngại nhỏ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách dùng google dịch mà đúng không nào, cũng đơn giản và nhanh gọn, không phức tạp gì cả.

Thêm nữa, bạn cần phải có thẻ Visa đã kích hoạt thanh toán quốc tế hoặc một tài khoản Paypal khi muốn mua hosting tại Hawkhost. Khác với việc bạn mua hosting tại Việt Nam, bạn có thể chuyển khoản qua điện thoại hoặc chạy trực tiếp đến đưa tiền mặt nếu ở gần trụ sở của họ.

4. THƯỜNG XUYÊN CÓ ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ

Đây là điểm tôi rất thích khi quyết định chọn mua hosting ở đây. Bởi 3 yếu tố trên đã hoàn toàn hài lòng, và cái thứ 4 này khiến tôi bị chốt deal nhanh chóng.

Hawk Host rất hay có chương trình ưu đãi giảm giá 30%, 55%, 70% thông qua mã Coupon riêng. Chỉ cần biết được mã này và còn hiệu lực, bạn có thể tiết khiệm được rất nhiều tiền khi mua hosting tại đây.

Như trong hình dưới này, bạn có thể thấy hosting tôi mua mặc dù cùng dung lượng nhưng giá thì lại rất khác nhau, vì tôi mua trong nhiều đợt khuyến mãi ấy.

Review Hawk Host - Hosting đáng dùng nhất thế giới

Thường thì mỗi năm vào dịp Black Friday tôi sẽ mua thêm 1 gói hosting mới tại đây, và năm nay cũng không ngoại lẹ, tôi mới vừa mua ngày 29/11/2019 xong. Thật may mắn, tôi mua hosting này được ưu đãi giảm tới 55% trọn đời, tôi mua bản không giới hạn dung lượng lưu trữ, tức là tôi có thể cài đặt hàng chục website mới tại đây.

Hướng dẫn mua hosting tại Hawkhost

——————-

Đó là 4 lý do mà tôi đã bị Hawkhost thuyết phục gần 5 năm nay.

Còn bạn thì sao ? Hãy cho mình một quyết định sau khi đọc xong bài viết này nhé.

Nếu có khó khăn gì trong quá trình sử dụng Hawk Host, hãy liên hệ với tôi qua kênh dưới đây, tôi sẽ hỗ trợ bạn trong khả năng hiểu biết của mình.

Đừng ngại, vì giúp đỡ người khác làm niềm vui của tôi !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here